NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo

Tại lễ hội Quán Thế Âm năm 2018 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, một cô gái được hóa thân thành Bồ-tát Quán Thế Âm trong trang phục váy cưới.
Như chúng ta được biết, tự viện được Hiến chương GHPGVN xác định tại Chương X - Điều 57 là đơn vị cơ sở của GHPGVN, dưới sự quản lý của các cấp Giáo hội, và là giáo sản của GHPGVN. Hiến chương của Giáo hội là vậy, tuy nhiên, thật tế Giáo hội không hoàn toàn quản lý cơ sở tự viện, mà còn lệ thuộc vào Bộ Luật Dân sự.
Việc thể hiện hiếu sự trong lễ tang là truyền thống văn hóa của dân tộc. Tuy nhiên việc rải tiền vàng mã trên đường theo xe đưa tang là không nên làm, vì không phù hợp với văn hóa Phật giáo và làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, tăng nguy cơ tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và cao tốc.
Hãy xem sự mê tín dị đoan đã thịnh hành nơi cửa Phật. Liệu Giáo hội Phật giáo Việt Nam địa phương và trung ương sẽ giải quyết những việc này như thế nào? Và hãy xem những lời bình luận của những người có tâm, có trí, cho thấy tình hình dân trí Việt Nam hiện nay. Số người mê tín có hàng vạn, số người góp ý xây dựng được mấy người? Liệu Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?
“Tu sĩ” Xian cao khoảng 50cm, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng màu vàng quen thuộc. Thiết bị thông minh cho phép Xian có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và trả lời câu hỏi trong những cuộc thảo luận cơ bản về Phật giáo. Thậm chí robot Xian còn có một tài khoản Weibo cá nhân, một dịch vụ tiểu blog hàng đầu Trung Quốc.
Sáng ngày 12/7/2015 (27/5/Ất Mùi), kỳ thi tuyển sinh khóa XI của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh đã khai mạc tại Trường THPT Phú Nhuận (số 5 đường Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM). BBT. Ánh Nhiên Đăng cố gắng sưu tầm và đăng các đề thi lên cho quý đọc giả theo dõi. CÁM ƠN SƯ MINH NGỌC, SƯ MINH VIÊN I VÀ PT. ĐĂNG BÌNH (Hà Nội) ĐÃ HỖ TRỢ. Phần Reading sai số, BBT đã sửa lại...
Những nhóm thầy giả người Trung Quốc đang hiện diện trên mảnh đất New York cùng nhiều nơi khác để thực hiện các hành vi ăn xin đã làm tổn hại đến hình ảnh tu sĩ Phật giáo. Không những thế, biểu hiện của họ đã tạo nên sự bất ổn và cả nguy hiểm trong sinh hoạt thường ngày của các cư dân địa phương cũng như du khách.
Vào ngày 14/3, khi sư trụ trì chùa đi vắng, các Tăng sư trong chùa phát hiện bị mất 1,1 triệu đồng nên họp tất cả thành viên trong chùa lại để chất vấn và khám xét...
Sáng nay, 20/1/2015, tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN phía Nam – Thiền viện Quảng Đức, Q.3, Tp. HCM, Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động Phật sự năm 2014 và triển khai công tác hoạt động 2015.
Ngày 28/12/2014 vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng đã ký Quyết định số 9189/QĐ-UBND cho thành lập Bảo tàng Văn hóa Phật giáo tại Đà Nẵng.
Trang : 123456