NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Gia đình Phật tử

Mục đích của GĐPT là làm sao để giáo dục thanh thiếu niên thành Phật tử chân chánh, thành công dân tốt. Chính vì mục đích thiêng liêng đó mà người huynh trưởng hiện nay cần phải tiếp nối duy trì và xây dựng tổ chức GĐPT đang sinh hoạt ngày càng vững mạnh để khỏi phụ lòng các bậc đàn anh đi trước đã dày công xây dựng tổ chức.
Trong Hội thảo Gia đình Phật tử lần thứ I của GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bài tham luận của Phật tử Tâm Hạnh là bài thứ 2 được đọc tại Hội thảo. Bài này viết phong phú và nói rất thẳng, vừa có tính lịch sử lại đậm chất thời sự, tuy văn phong còn nhiều lỗi. BBT. Ánh Nhiên Đăng trích đăng lên trang nhà từ quyển Văn kiện của Hội thảo, để quý đọc giả theo dõi, qua đó thấy được tính chất và tình hình của khối GĐPT Việt Nam hiện nay.
Sáng ngày 9/6/2013, tại chùa Tỉnh Hội (chùa Long Khánh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) Phân Ban Gia Đình Phật Tử tỉnh Bình Định đã tổ chức kỳ thi kết khóa các bậc học Kiên, Trì, Định cho 100 học viên là huynh trưởng ở các GĐPT trong tỉnh.
Sáng 28-8-2011, tại Trường Trung cấp Phật học Báo Quốc tỉnh Thừa Thiên Huế, lễ khai khóa các bậc học Kiên, Trì, Định năm học 2011 - 2012 của GĐPT Thừa Thiên – Huế đã được long trọng tổ chức.
(GNO - Quảng Trị): Chiều 18-9, tại văn phòng Phân ban GĐPT Quảng Trị đã tổ chức lễ phát học bổng cho đoàn sinh GĐPT trong tỉnh dưới sự chứng minh của TT. Thích Đạt Đức - Phó Ban Hướng Dẫn Phật Tử TƯGH; TT. Thích Giác Chơn – Trụ trì chùa Tỉnh hội Quảng Trị.
Trong niềm vui lớn lao của muôn người con Phật trên khắp năm châu, Gia đình Phật tử Lâm Đồng đã chào mừng Đại lễ Phật Đản năm nay bằng buổi biểu diễn hát mừng tại Chùa Linh Sơn vào chiều ngày Rằm tháng Tư - 2011. Các bài hát, vũ điệu đặc sắc tôn vinh sự kiện Đản sinh tại Lumbini vào 2635 năm trước, do các GĐPT ở Thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng thể hiện đã cuốn hút người xem. Tất cả thể hiện một tấm lòng cung kính và ngưỡng vọng của hàng vạn người con Phật đồng hướng về Capilavatthu cổ xưa! Hết buổi diễn, câu ca "Đây vườn Lâm Tỳ Ni, Nơi Ngài giáng thế" như còn đọng lại trong tâm mọi người.