NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Giáo dục / Đừng bỏ con mẹ ơi!

Tâm Nguyên , Thứ Sáu 20-06-2014

 

Buổi tọa đàm “Đừng bỏ con mẹ ơi”

– Khóa tu mùa Hè 2014 tại chùa Hoằng Pháp

 

BBT website Chùa Hoằng Pháp

 

 

Sáng ngày thứ ba của khóa tu mùa Hè năm 2014, các bạn đã được lắng nghe thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Quảng Thiện, giảng viên trường Cao Trung Phật Học Tp. Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Lãng Phí Đời Ai”, Thượng tọa đã chia sẻ với các bạn khóa sinh về những khía cạnh vấn nạn xã hội:

 

Trong cuộc sống đầy cạm bẫy, đôi khi chỉ vì một phút yếu lòng ta dễ dàng đánh mất cuộc đời mình vào những tệ nạn xã hội mà dân gian thường gọi là “Tứ đổ tường”. Vì thế ta cần phải có trí tuệ sáng suốt, ý chí mạnh mẽ, nghị lực phi thường để vượt qua những khó khăn, vấp ngã trong công việc hay chuyện tình cảm. Trên những bước đi trong cuộc đời, đôi khi ta cần phải biết chấp nhận và tha thứ cho những lỗi lầm mà người khác gây ra cho mình. Một trái tim bao dung, một nhận thức đúng đắn và một lối sống lành mạnh sẽ giúp ta không lãng phí cuộc đời mình…

 

Sau thời thuyết giảng Thượng tọa giảng sư đã trả lời những thắc mắc của các bạn khóa sinh xoay quanh chủ đề này.

 

 

 

Buổi chiều cùng ngày, các bạn cùng đến với buổi tọa đàm: “Đừng Bỏ Con Mẹ Ơi”. Đến chứng minh và tham dự chương trình có sự hiện diện diện của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM và hai vị khách mời: Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn Tâm lý Đại học Sài Gòn và Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp BV khu vực Củ Chi.

 

Tình trạng chung sống trước hôn nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đang là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm, đặc biệt là vấn nạn nạo phá thai ở các bạn trẻ. Trước tình hình đó, buổi tọa đàm đem lại cho các bạn những nhận thức đúng về hậu quả và tác hại của thực trạng này cũng như những phương hướng giải quyết, cách thức để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc. Trong hơn hai giờ đồng hồ, quý vị khách mời đã có những câu trả lời, những chia sẻ rất thiết thật xung quanh chủ đề mà Ban Tổ Chức đã đặt ra trên các phương diện đạo đức, tâm linh, tâm lý và sức khỏe.

 

Sau đó, các bạn khóa sinh đã có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của bản thân để Thượng tọa cũng như Tiến sĩ tâm lý và Bác sĩ giải đáp. Tuy thời lượng của chương trình có hạn nhưng cũng đã cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức bổ ích và gây dựng một ý thức mới cho các bạn khóa sinh nói riêng và một phần giới trẻ ngày nay nói chung.

 

 

 

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: chuahoangphap.com.vn, ngày 17/6/2014.

Các bài liên quan