HÃY NGHE XEM, NGẪM NGHĨ, TU TẬP NHƯ CHÁNH PHÁP!

Thư viện media / Loại khác

Nhân mùa Vu-lan 2015, Ban biên tập Ánh Nhiên Đăng trân trọng tặng một món quà Vu-lan đến tất cả những người Mẹ trên cuộc đời này. XIN CÁM ƠN MẸ!
Trích phóng sự XU HƯỚNG HỌC THIỀN Ở ĐÔ THỊ trên Truyền hình An Viên
Lương y Võ Hoàng Yên, người có kỳ tích chữa bại liệt và câm điếc cho rất nhiều bà con ở Việt Nam trong 7 năm qua. Đặc biệt là lương y chỉ chữa bệnh từ thiện, không lấy tiền công cho mỗi lần chữa bệnh. Ánh Nhiên Đăng xin được trân trọng giới thiệu về Lương y Võ Hoàng Yên, sau khi đã được tận mắt chứng kiến một ngày làm việc của ông và phái đoàn tại Tịnh xá Ngọc Thạnh – Núi Dinh.
Viên thông hiệu quý ĐẠI SĨ QUÁN ÂM Mười hai nguyện lớn QUẢNG ĐẠI CAO THÂM Vào nơi khổ hải ĐỘ KHỎI MÊ TÂN Tầm thanh cứu khổ CHỐN CHỐN HIỆN THÂN. Nam-mô Quán Thế Âm Bồ-tát!
Bằng những ngôn ngữ không lời của cơ thể, các nghệ sĩ múa Trung Hoa đã đưa những thông điệp Đại từ Đại bi Cứu khổ Cứu nạn của đức Đại sĩ Quán Thế Âm Ngàn tay Ngàn mắt đến khắp thế giới. Vũ khúc tuyệt vời của họ đã góp phần hoằng dương Chánh pháp của Tam thế chư Phật một cách vô cùng hiệu quả. Khi họ múa, họ không câm điếc nữa, mà họ chính là các hóa thân của đức Quán Thế Âm Đại sĩ.
AND_ xin mời quý khán thính giả xem những hoạt động hữu ích của các sinh viên Phật tử trong mùa thi Đại học năm 2011 vừa rôi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuộc Tiếp sức Mùa thi do Báo Giác Ngộ tổ chức .
Đây là những động tác thư giãn sau khi tập Liên Hoa Tọa Thiền Công và tập Thái Cực Quyền. Bài này do Hòa thượng Giác Ngộ tập tại Tịnh xá Ngọc Thiền - Tp. Đà Lạt năm 2008.
Đây là bài Thái Cực Quyền 132 thức do Hòa thượng Giác Ngộ tập tại Tịnh xá Ngọc Thiền - Tp. Đà Lạt vào năm 2008. Qua mấy chục năm sử dụng Thái Cực Quyền, mỗi lần Hòa thượng tập đều toát lên phong thái chân chính của Đông phương, đúng nghĩa tâm bình khí tĩnh!...
Đây là bài Thái Cực Quyền 24 thức do Hòa thượng Giác Ngộ tập tại Tịnh xá Ngọc Thiền - Tp. Đà Lạt vào năm 2008. Khi tập Thái Cực Quyền, mỗi người cần phải hòa mình trọn vẹn với tự nhiên, thân tâm ôn hòa bình thản. Hãy xem cách thể hiện của Hòa thượng thì rõ...
Liên Hoa Tọa Thiền Công có xuất xứ từ chùa Thiếu Lâm ở Trung Quốc. Hòa thượng Giác Ngộ đã tiếp thu bài khí công cao cấp này và bổ xung thêm nửa bài sau để thành một bài tập cho các đệ tử ở Tịnh xá Ngọc Thiền. Đây là một bài tập khí công trong tư thế ngồi kiết già của các nhà sư. Bài này tập sau mỗi lần tọa thiền, sẽ đem lại nhiều ích lợi cho cơ thể. Mỗi lần tập hết bài chỉ khoảng 10 phút. Tập bài này nếu có sự phối hợp thân tâm đúng mức sẽ cảm thấy rất sảng khoái, khỏe khoắn. Những ai nhập thất tu thiền rất nên sử dụng bài tập quý giá này để điều hòa thân tâm của mình mỗi ngày.