CHÁNH PHÁP LÀ THUỐC THẦN DIỆU CHỮA DỨT MỌI TÂM BỆNH CỦA CHÚNG SANH!

Thư viện Chánh Pháp / Tác phẩm mới / Trung Giang 44

Tâm Nguyên , Thứ Ba 09-07-2019

 

Trung Giang Ký Sự – kỳ 44

 

Hành Vân

 

 

Rời Quy Nhơn trên một chuyến xe buýt chật cứng người, đa phần là đàn bà và trẻ con đi siêu thị ở Quy Nhơn về, tôi vào đến thị xã Sông Cầu, thuộc tỉnh Phú Yên. Khi xe vô đến thị xã, vừa qua một cây cầu lớn tôi xuống xe, theo lời sư Luật chỉ. Chú em rễ của sư vừa đến, chở tôi lên núi chỗ sư Luật, xe chạy khoảng 3km thì tới. Buổi tối ở Sông Cầu, trên núi thật mát, trời đầy sao, không khí trong lành mặc tình hô hấp.

 

Chỗ sư Luật rộng, mặt bằng tương đối, đã xây được vài cái nhà nhỏ, có điện nước. Lúc đến nơi khoảng 7 giờ tối nên tôi nhận thấy được chừng đó. Ăn tạm một miếng lót bụng rồi tôi theo sư Luật ra ngồi chơi dưới một gốc cây to, uống trà, nói vài chuyện. Khoảng 9 giờ tôi đi nghỉ, trong đêm đi ra ngoài cốc hai lần tôi đều thấy ánh đèn bin loang loáng bên kia. Sáng, tôi hỏi sư Luật xem ai làm gì hồi tối, sư nói bà thí chủ (mẹ sư) đỡ đẻ cho bò. Chắc bên đó là đất của gia đình, còn bên này đã cúng cho sư Luật làm tịnh thất, tôi đùa: “Sư cho con bò mới sanh quy y Tam Bảo chưa? Đặt pháp danh cho nó đi.”, sư Luật đáp: “Sư huynh đặt đi. Nó sanh ra có duyên găp sư huynh đến đây nên để sư huynh đặt.”, tôi trả lời: “Nó có duyên với sư hơn chớ.”…

 

Sáng hôm đó, ngày 2 tháng 6, nhằm ngày mùng 8 âm lịch, hai huynh đệ đón xe vô Tịnh xá Ngọc Phú ở thành phố Tuy Hòa cúng hội. Chúng tôi đi bộ xuống núi, cảm giác như ngày nào còn đi ở núi Thị Vải. Đi khoảng mười phút thì ra đến quốc lộ 1, gần đó có một ngôi chùa lớn bên kia đường. Buổi sáng, xe Quy Nhơn vô Tuy Hòa, Nha Trang nhiều, xe Bắc – Nam cũng nhiều, sư Luật đón một xe 16 chỗ, khoảng một tiếng sau chúng tôi đến Tuy Hòa. Đi thêm một chuyến taxi giá rẻ, hai huynh đệ vào đến Tịnh xá Ngọc Phú.

 

 

 

TX. Ngọc Phú – Tuy Hòa trông ra sông Chùa.

 

 

 

XEM HẾT BÀI TGKS - 44

 

Các bài liên quan