CHÁNH PHÁP LÀ THUỐC THẦN DIỆU CHỮA DỨT MỌI TÂM BỆNH CỦA CHÚNG SANH!

Thư viện Chánh Pháp / Tác phẩm mới / Ký sự 22 Trung Giang

Tâm Nguyên , Thứ Sáu 03-08-2012

 

Trung Giang Ký Sự – kỳ 22

 

Hành Vân

 

Ở Ngọc Vân, trong khi chờ thượng tọa trụ trì khỏe lại tôi đã tranh thủ điện thoại cho sư Giác Pháp thêm 3 lần. Qua 3 lần điện thoại cho sư Giác Pháp, tôi đã thu lượm được nhiều thông tin giá trị. Ngày xưa, Tổ viết Chơn Lý trong tập giấy 32 trang. Mỗi khi viết xong, chú Giác Pháp có nhiệm vụ cầm bản nháp qua tịnh xá Ni đưa cho sư cô Huỳnh Liên, để sư cô nhờ một sư cô nào viết chữ đẹp viết lại, hoặc sửa chính tả nếu có. Xong, mấy cô mới đưa cho Máy in Pháp Ấn in ra.

 

Có một điều đặc biệt, là người ta làm gì cũng phải tập trung, chớ phân tâm làm sẽ không tốt. Hồi đó, Tổ Minh Đăng Quang ra hành đạo có mấy năm, nên có rất nhiều việc để làm, và mỗi khi ngài về đâu cũng có nhiều người đến thăm. Mà cốc ở của nhà sư ở lại chỉ có một cửa, thành ra khi Tổ ngồi viết Chơn Lý vẫn phải tiếp mọi người (Tổ ngồi trên chiếu, đặt giấy trên bàn ván thông thấp mà viết…). Tổ tiếp mọi người, ai hỏi tới đâu ngài trả lời tới đó, mà tay vẫn viết Chơn Lý!

 

Nghe sư Giác Pháp kể đến đó, tôi tán thán:

 

– Hay quá! Phân tâm nhị dụng đó sư.

 

Sư Giác Pháp ôn tồn đáp:

 

– Ờ, sư nói nghe giống ông Châu Bá Thông tập mỗi tay một môn võ công đó… Như mình, nếu có ai làm rộn thì mình đâu viết được, mình phải tìm chỗ vắng để tập trung làm, phải không?

 

– Dạ. Vậy là mấy sư cô chỉ chép lại thôi?

 

– Ừ.

 

 

XEM HẾT BÀI 22

 

 

Các bài liên quan