CHÁNH PHÁP LÀ THUỐC THẦN DIỆU CHỮA DỨT MỌI TÂM BỆNH CỦA CHÚNG SANH!

Thư viện Chánh Pháp / Tác phẩm mới / TRUNG GIANG KÝ SỰ 11

Tâm Nguyên , Thứ Hai 2012-03-02

 

Trung Giang Ký Sự – kỳ 11

Hành Vân

 

        Sáng ngày 1 tháng 3 năm 2012, tôi đến Tịnh xá Ngọc Diệp để gặp Ni trưởng Tràng Liên. Trước khi đi tôi đã điện thoại hỏi thăm và khi biết là có Ni trưởng ở tịnh xá tôi mới đến. Thấm thoát mà đã gần giáp 1 năm kể từ ngày viết bài ký sự số 1. Bây giờ mới xong bài số 10, chậm trễ như thế vì trước đây tôi muốn để loạt bài ký sự này đăng cho Đuốc Sen 3 tháng ra một số nên đã không vội viết.

 

        Một người lái xe ôm đã chở tôi từ Tịnh xá Trung Tâm qua Ngã tư Phú Nhuận, rồi theo đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi để rẽ trái thuận chiều đường Lý Chính Thắng. Từ ngã tư vào khoảng 30m là đến Tịnh xá Ngọc Diệp. Nằm ngay mặt tiền đường Lý Chính Thắng, sát 2 bên là nhà dân nên Ngọc Diệp không rộng lắm, chỉ khoảng 8m ngang, do vậy tịnh xá đã được xây cao tới 4 tầng. Sau khi trả nón bảo hiểm và tiền xe xong, tôi đi vào tịnh xá, lúc đó là 9 giờ 20 phút.

 

        Một cô Phật tử ra chào, mời tôi vào phòng khách. Khi biết tôi đến gặp Ni trưởng, cô lễ phép thưa: “Tối qua Ni trưởng mất ngủ nên sáng nay vẫn chưa ra. Sư ngồi đợi một lát con vào báo Ni trưởng.”, rồi cô đi vào trong. Lát sau cô ra mang nước mời và hỏi tôi tên gì, tôi đáp và nói luôn cho biết mục đích đến để tìm hiểu về Đạo Phật Khất Sĩ. Khi cô quay vào lại, tôi đi lên lầu xem chánh điện…

 

 

 

Chánh điện Tịnh xá Ngọc Diệp

 

 

 

XEM HẾT BÀI 11

 

 

Các bài liên quan