CHÁNH PHÁP LÀ THUỐC THẦN DIỆU CHỮA DỨT MỌI TÂM BỆNH CỦA CHÚNG SANH!

Thư viện Chánh Pháp / Tác phẩm mới / TGKS số 46

Tâm Nguyên , Chủ Nhật 29-03-2020

 

Trung Giang Ký Sự – kỳ 46

 

Hành Vân

 

Buổi chiều ngày thứ chín của chuyến đi miền Trung năm 2017, tại Tịnh xá Ngọc Bảo, khoảng gần 1 giờ Ni trưởng Thông Liên qua phòng khách gặp tôi. Lần đầu tiên tôi gặp Ni trưởng, nhưng từ lâu đã nghe chư Ni Ngọc Thiền – Đà Lạt kể chuyện sư cô Thông ở Phan Rang có thể hai tay ôm hai bao xi-măng 50kg mà chạy. Bây giờ gặp mặt, Ni trưởng thỉnh tôi ngồi, hỏi đến có việc gì, tôi giới thiệu:

 

– Sư trụ trì Tịnh xá Ngọc Đức ở Bà Rịa – Vũng Tàu, chỗ gần Chùa Đại Tùng Lâm. Ni trưởng biết chỗ đó không?

 

– Dạ, con biết, đệ tử con học ở đó mà. Mà sao đại đức ăn ít vậy? (Trên mâm còn nhiều.)

 

– À, không sao. Điều sư cần nhất là được nghe Ni trưởng kể chuyện xưa. Trước đây sư nghe nói Ni trưởng có thể hai tay ôm hai bao xi-măng 50kg mà chạy phải không?

 

Bà cụ cười, nói:

 

– Hồi đó làm tháp đức Thầy, chỉ có một lần đó thôi…

 

Tôi nói:

 

– Đàn ông cũng có mấy ai ôm 100 ký nhấc lên nổi đâu!

 

Ni trưởng Thông kể:

 

– Hồi đó đang làm tháp đức Thầy, không có xi-măng để làm tiếp. Mấy ngài lớn thì vô Tịnh xá Trung Tâm họp, con mới nói mấy ngài ở nhà làm đơn để con vô Nha Trang xin xi-măng. Nhưng thượng tọa Lượng vô Trung Tâm họp đã mang con dấu theo, nên mấy đại đức ở tịnh xá nói thôi nghỉ làm, đi chơi. Con sợ các ngài đi rồi không quay lại làm công quả cho xong, nên lật đật nói sư cô Duyên làm đơn, con đem đơn đó đi xin xi-măng. Mất cả tháng họ mới kêu vô lấy xi-măng.

 

 

XEM HẾT BÀI 46

 

 

Các bài liên quan