CHÁNH PHÁP LÀ THUỐC THẦN DIỆU CHỮA DỨT MỌI TÂM BỆNH CỦA CHÚNG SANH!

Thư viện Chánh Pháp / Tác phẩm mới / TRUNG GIANG KÝ SỰ - kỳ 41

Tâm Nguyên , Thứ Sáu 04-05-2018

 

Trung Giang Ký Sự – kỳ 41

 

 

 Hành Vân 

 

 

 

Đến đây, tôi bắt đầu tìm hiểu về hai giáo đoàn III và V.

 

Ngày mùng 3 tháng 9 năm Bính Thân 2016, Giáo đoàn III đăng cai khóa tu Giới Định Tuệ của Hệ phái tại Tịnh xá Ngọc Yên, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đúng ra khóa tu thứ 20 này là đến phiên Giáo đoàn II, nhưng Giáo đoàn III đã xin đổi phiên để tổ chức khóa tu trên miền Cao nguyên, tránh tháng cuối năm ở đó thường bị lạnh.

 

Mùa mưa ở miền Trung và Cao nguyên vẫn còn, nên tôi chưa tiện đi lên đó. Thế rồi loay hoay lại đến tết, thêm tháng giêng trôi qua, kỷ niệm 63 năm Tổ sư vắng bóng cũng qua, mà mọi việc vẫn cứ để đó. Nhưng mấy ngày tết, sư Giác Luật ở Sông Cầu – Phú Yên vào chơi, thăm lại miền đất mà sư đã gắn bó mấy năm. Ghé Ngọc Đức, sư có nhắc đến sư Giác Châu, năm nay tuổi đã ngoài 80, ngày trước là đệ tử đức Thầy An, lâu nay đang tạm trú tại chùa Vạn Thiện ở Phú Mỹ. Tôi không ngờ là ở gần mình lại có một vị sư thuộc lớp lớn của Giáo đoàn III, vậy thì phải tranh thủ gặp sư Giác Châu một chút.

 

Cổng Khất Sĩ Môn, nhà Tăng I và tòa núi lớn nhất của Tịnh xá Ngọc Đức đã làm tạm ổn, sáng ngày 25 tháng 2 âm lịch tôi chạy xe xuống chùa Vạn Thiện ở chân núi Thị Vải thăm sư Giác Châu. Cảnh chùa to lớn, nhưng khuôn viên còn bề bộn cỏ rác, hẳn là hàng ngày không được quét dọn. Chạy xe qua dãy phòng Tăng bên trái tôi gặp hai chú tiểu khoảng mười tuổi. Bước xuống xe, vẫy một chú lại, tôi hỏi: “Có sư Giác Châu ở đây không, con?”. Chú nhỏ chắp tay thưa: “Dạ có, nhưng sư đi khất thực rồi.”. Tôi hỏi chỗ phòng sư, cám ơn chú nhỏ rồi về, và lưu ý một việc: thằng bé cũng gọi ngài là “sư”, không phải “hòa thượng” gì cả.

 

 

 

XEM HẾT BÀI 41

 

 

 

Các bài liên quan