CHÁNH PHÁP LÀ THUỐC THẦN DIỆU CHỮA DỨT MỌI TÂM BỆNH CỦA CHÚNG SANH!

Thư viện Chánh Pháp / Tác phẩm mới / TRUNG GIANG 40

Tâm Nguyên , Thứ Tư 17-05-2017

 

Trung Giang Ký Sự – kỳ 40

 

Hành Vân

 

 

Tháng 4 năm Bính Thân 2016, tôi dự định theo Đoàn Du Tăng Khất Sĩ ra miền Bắc Việt hành đạo. Qua 40 năm dừng bước chân du hóa, nay các nhà khất sĩ Minh Đăng Quang có đủ duyên thực hiện lại chương trình hoằng pháp vĩ mô mà đức Phật Thích-ca và đức Tổ sư đã làm chưa? Trước đó, hồi đầu mùa Phật đản, hòa thượng Viện chủ Tịnh xá Ngọc Thiền bảo cô Hồng Diệu nhắn tôi về tịnh xá bàn việc, nhân dịp cô dẫn đoàn ghé Ngọc Thiền rồi về Ngọc Đức. Khi tôi về gặp, hòa thượng cho biết luật sư Lê Thanh Sơn ở Hà Nội và nhóm của ông muốn thỉnh chư Tăng, Ni Phật giáo Khất Sĩ ra Bắc hành đạo. Họ có lên một vài chương trình, mong rằng hòa thượng và chư Tăng, Ni sẽ hoan hỷ đáp ứng...

 

Khi bàn về chương trình đi miền Bắc, hòa thượng muốn lập Đoàn Du Tăng Khất Sĩ như ngày xưa để đi. Hòa thượng cho biết đã thông báo với một số vị, và hòa thượng Giác Cầu, thượng tọa Giác Cảnh, thượng tọa Giác Năng, đại đức Giác Nghĩa đã đăng ký đi. Tôi cũng đăng ký đi, sau đó tôi mời thêm được các đại đức Giác Tín, Giác Khương, Minh Giai, và các sư Minh Ninh, Minh Thể cùng tham gia. Nhưng rồi cuối cùng chưa biết nhóm luật sư Sơn sẽ tổ chức như thế nào, nên chỉ có hòa thượng và tôi đi trước.

 

Từ năm 1992 hòa thượng Giác Ngộ đã có một nhân duyên với miền Bắc. Năm đó đi dự đại hội Phật giáo toàn quốc hòa thượng đã gặp hòa thượng Thanh Tứ. Trong khi trò chuyện, hòa thượng Thanh Tứ đã bảo hòa thượng Giác Ngộ ra Yên Tử lập thiền viện dạy thiền cho mọi người. Nghĩ mình mới nhận lại Tịnh xá Ngọc Thiền được 3 năm, chưa thể ra Yên Tử lúc này được, nên hòa thượng Giác Ngộ đã đề nghị để dịp khác. Cũng trong lần đó và mấy lần đại hội sau, hòa thượng Giác Ngộ đã tiếp xúc với một số Phật tử Hà Nội.

 

 

XEM HẾT BÀI 40

 

 

 

 

Các bài liên quan