CHÁNH PHÁP LÀ THUỐC THẦN DIỆU CHỮA DỨT MỌI TÂM BỆNH CỦA CHÚNG SANH!

Thư viện Chánh Pháp / Tác phẩm mới / kỳ 23 TRUNG GIANG

Tâm Nguyên , Thứ 7 28-07-2012

 

Trung Giang Ký Sự kỳ 23

 

Hành Vân

 

Sáu ngày sau, ngày 21 tháng 3 âm lịch, chúng tôi xuống Tịnh xá Ngọc Trung cúng 21 ngày trưởng lão Giác Vân xả báo thân ra đi. Từ 3 giờ rưỡi, sư Minh Liêm đã lái xe đưa 15 huynh đệ từ Tịnh xá Trung Tâm đi về Vĩnh Long, qua Sa Đéc tới Lộ tẻ Rạch Giá – Long Xuyên đi lên Thốt Nốt. Đường đi này ngắn hơn lộ trình đi qua thành phố Cần Thơ khoảng trên 40km.

 

Lúc đến Ngọc Trung, huynh đệ đến lần lượt các cốc để kỉnh xá chư tôn đức Giáo đoàn I. Quý hòa thượng Giác Nhường, hòa thượng Giác Giới và hòa thượng Giác Dũng đều vui vẻ chứng minh và chúc lành cho chúng tôi. Làm xong bổn phận của hàng hậu học đối với các bậc cao hạ, chúng tôi qua mé bên kia nghỉ. Khi đến cốc nơi góc cuối bên phải khu biệt thất chư Tăng để nghỉ, tôi gặp một vị Sa-di già, mắt sáng, gương mặt tươi tắn thong thả ra xá chào. Lần đầu tiên gặp vị này, nhưng tôi đoán ngay rằng cụ đây là sư Thức – người tu Tứ y pháp mấy chục năm mà quý sư đoàn I hay nhắc đến. Tôi hỏi sư Minh Tịnh, sư cho biết là đúng như vậy. Đã từ lâu văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình, hôm nay được cơ hội thế này, còn chần chờ gì nữa?

 

Tôi chủ động qua gặp sư Giác Thức, vị trưởng lão Sa-di đặc biệt, trong khi chờ giờ cúng. Thấy tôi bước qua cốc, sư Thức đứng dậy tiếp. Đã một đời thuần thục trong hạnh khất sĩ nên sư có phong thái cư xử nhẹ nhàng, đơn giản và rất khiêm tốn. Bằng giọng khàn và nhỏ nhẹ, sư Giác Thức đã trao đổi với tôi trong 40 phút những nội dung sau:

 

 

Các bài liên quan