NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Học sinh lớp 8 dũng cảm cứu 3 người lớn

, Thứ Hai 2012-02-17

 

 

Học sinh lớp 8 dũng cảm cứu 3 người lớn

ĐT. Trực

 

 


Phạm Văn Phong cùng chiếc thuyền đi bắt ốc tại đầm Ô Loan,

nơi em đã cứu sống 3 người

 

        Một ngày cuối tháng 8, trong khi bơi thuyền ra đầm Ô Loan để bắt ốc, tình cờ Phong thấy một chiếc thuyền chao đảo khi cách bờ khoảng 700m, một lúc sau bị lật úp. Do không biết bơi nên cả 3 thanh niên trên thuyền đều chới với và chìm dần xuống đầm. Phong lao thuyền đến thật nhanh và lần lượt cứu từng người bị nạn. Đó là Trương Bảo Nam, Nguyễn Văn Quốc, Nguyễn Văn Tân, đều 20 tuổi và cùng ngụ thôn Phú Tân 1, xã An Cư. Sau đó, vì sợ gia đình rầy la nên cả 3 thanh niên thoát nạn đã căn dặn Phong về nhà không nên nói cho ai biết.

 

        Cuối tháng 10 vừa qua, tình cờ khi Trường THCS Đinh Tiên Hoàng phát động phong trào nêu gương học sinh trung thực dũng cảm thì sự việc mới được một người dân báo cho nhà trường biết. Sau đó, Ban Giám Hiệu Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã đề nghị Phòng Giáo Dục Đào Tạo và Huyện Đoàn Tuy An khen thưởng em Phạm Văn Phong học sinh lớp 8A của trường vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 người.

 

        Phong là con của một gia đình nghèo, chủ yếu sống bằng nghề chài lưới trên đầm Ô Loan. Dù gia đình khó khăn nhưng từ lớp 1 đến lớp 7 đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Nói về việc cứu 3 thanh niên nói trên, Phong cho biết: “Lúc đó em không thấy sợ gì hết, mọi người đang chìm nên em phải cứu thôi. Em cũng không biết vì sao mấy người này to thế mà em kéo lên được!”.

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Nld.com.vn, Chủ nhật, ngày 06/11/2011

-------------------------------------------------------------------------------

 

Các bài liên quan