NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Xuân tình nguyện

, Thứ Hai 2012-01-18

 

 

Xuân tình nguyện

 

MAI VINH - PHƯỚC TUẦN thực hiện

 

        Trên những nẻo đường cuối năm, chúng ta bất chợt nhìn thấy những bạn trẻ đang chở những đòn bánh chưng, bánh tét đến các mái ấm, nhà mở, gia đình nghèo... Họ dạo quanh các con phố đêm, đi vào những ngóc ngách của chợ, những vỉa hè khi đêm dần về sáng... để tìm gặp những người có hoàn cảnh không may và trao những món quà nho nhỏ nhưng ấm áp tình người!...

 

        Không khó để gặp những công nhân trẻ thuộc nhiều ngành nghề vui vẻ xén bớt thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi để trang trí những khu nhà trọ vốn lụp xụp, giúp những người bạn cùng là công nhân không có điều kiện về quê ăn tết xua bớt màu sắc ảm đạm, đón hơi xuân về.

 

        Không chỉ mang mùa xuân ấm áp đến với những người nghèo ở Thành phố Hồ Chí Minh, mà những bạn trẻ còn đến khắp các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh và cả những bản làng biên giới heo hút của Tây nguyên. Những bạn trẻ ấy có thể là các chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012, cũng có thể là những bạn trẻ không tham gia một hội đoàn nào cả nhưng vẫn luôn tràn trề tình thương yêu bằng một trái tim tha thiết hướng về cộng đồng…

 

 

 

Nguyễn Thị Ngọc Huyền, sinh viên năm 2 ngành Nhân học ĐH. Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, xếp bánh chưng để gửi đến bà con nghèo ở huyện Đắk GLong, tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: MAI VINH)

 

 

 

 

Hai chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012 Nguyễn Trần Trung Hải và Lương Thị Hồng (ĐH. Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh) trên đường chở nồi bánh chưng và cành mai nhựa đến tặng trẻ em ở Mái ấm Nhân Tâm (275 Phan Văn Hớn, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh).

 

 

 

Nguyễn Thị Ngọc Huyền (trái) và Trần Lê Ánh Nga sắp xếp lại bánh chưng do chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012 ĐH. Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh vừa gói xong để chuyển lên vùng biên giới thuộc tỉnh Đắk Nông tặng bà con nghèo ăn tết.

 

 

 

Chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012 ĐH. Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh dọn dẹp khuôn viên đình làng Gò Xoài ở xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh) chuẩn bị cho những lễ hội mừng xuân của bà con địa phương.

 

 

 

Rất đông chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012 ĐH. Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh tham gia gói hơn 1.000 bánh chưng tặng các mái ấm, nhà mở, những gia đình khó khăn ở huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông.

 

 

 

Chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012 Học viện Hành chính Quốc gia (khu vực phía Nam, Tp. Hồ Chí Minh) quyên góp áo quần tại ký túc xá của trường để gửi tặng bà con nghèo ở biên giới tỉnh Đắk Nông.

 

 

 

Anh Hoàng Thiên (Công ty Địa ốc Sài Gòn) đang sơn mới bức tường của khu lưu trú công nhân trên đường Lý Phục Man (Q.7, Tp. Hồ Chí Minh).

 

 

 

Một cụ già khiếm thính sống neo đơn, làm nghề nhặt rác tại chợ Gò Vấp. Cụ đã nở nụ cười hạnh phúc khi nhận món quà xuân giữa đêm khuya từ các bạn sinh viên khoa Tài chính Doanh nghiệp ĐH. Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

 

Được mẹ đang làm giảng viên ĐH. Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh giới thiệu, cô học sinh người Canada 16 tuổi Pascale Ua Deboncean (trái) rất thích thú khi tham gia rửa lá dong, gói bánh chưng cùng các chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012 của trường.

 

 

 

Tết này căn nhà dột nát của ông Nguyễn Hồng (60 tuổi) ở ấp 2, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh có được hệ thống lưới điện mới do hai sinh viên ĐH. Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh là Nông Quang Vũ và Trương Công Tấn Trình thực hiện.

 

 

 

Bên nồi bánh chưng đỏ lửa trong đêm, những chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2012 ĐH. Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh hát vang những ca khúc về sinh viên…

 

 

 

Hồ Ngọc Hoàng Uyên (sinh viên ĐH. Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh) phụ giúp bà Vương Mỹ (88 tuổi) chuẩn bị mâm cỗ cúng tổ tiên.

 

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Tuổi Trẻ online, Chủ Nhật, 15/01/2012.

--------------------------------------------------

 

Các bài liên quan