NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Quỹ Nhân Ái tiếp tục đến với mẹ con bé Trường

, Thứ Hai 2011-10-08

 

 

Quỹ Nhân Ái tiếp tục đến với mẹ con bé Trường

 

Lê Phương - Vân Sơn - Trung Kiên

 

 


Đại diện Báo điện tử Dân Trí trao quà bạn đọc cho
mẹ con cô Mến trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

 

Khi trở lại căn nhà siêu vẹo, nơi cô Mến và bé Trường tá túc, chúng tôi rất bất ngờ vì tấp nập khác thường. Con đường đất đỏ trước nhà nay nối dài một hàng những xe hơi và xe máy với đủ biển số từ các nơi. Số người đến ngày một đông khiến căn nhà nhỏ bé lại thêm phần chật chội.

 

Trong số đó, nào là các bạn sinh viên, trưởng phòng kinh doanh, các chị phụ huynh dắt tay con nhỏ với món quà trong tay để gửi cho bé Trường. Mọi người cho biết, ngay khi đọc báo trên mạng thấy hoàn cảnh cô Mến, tranh thủ cuối tuần đến tận nơi để an ủi và chia sẻ với tình cảnh hai mẹ con.

 

Cầm bài báo đăng trên Dân Trí được photo ra, một anh là cán bộ của công ty may Phương Đông ở Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Bài viết xúc động quá, hôm qua tôi đọc được nên photo ngay để về dạy các con. Hôm nay cũng làm việc nhưng chúng tôi vẫn tranh thủ lên giúp đỡ ngay chứ chưa kịp quyên góp ở cơ quan.”.

 

Một nhóm bạn sinh viên trường Đại học Đồng Nai cũng vừa đến, cầm trên tay món tiền ít ỏi mà các bạn góp được, chỉ mong góp phần nhỏ để mong cô chữa trị, sống cạnh bé Trường lâu hơn.

 

 

Cu Trường rất vui vì bé nhận được nhiều quà và

được trò chuyện với nhiều người.

 

Với ít tiền, chút đồ chơi, bánh kẹo và cả gạo… mọi người đều muốn san sẻ cùng hai mẹ con trong lúc thiếu thốn, bệnh tật. Riêng bé Trường, hôm nay rất vui vì có quá nhiều quà và các bạn cùng lứa đến chơi. Bội thu nhất là đồ chơi siêu nhân, đúng như mong ước của bé bấy lâu nay. Cu cậu cứ chạy khắp nơi, lâu lâu lại xách món quà mới nhận được chạy đến khoe mẹ.

 

Được biết, từ khi hoàn cảnh của bé Trường 5 tuổi biết chăm mẹ đăng báo, nhiều người đã đến tận nhà ủng hộ. Tổng số tiền gia đình cô nhận tận tay hôm nay đã lên đến hơn 100 triệu. Để sử dụng hợp lý và phòng trừ lỡ không may cô mất đi, Ngân hàng An Bình đã lập cho cô Mến một tài khoản, trong ấy có sẵn 30 triệu đồng. Những số tiền về sau sẽ được gửi vào đây để có thể giúp bé Trường ổn định cuộc sống lâu dài về sau.

 

Từ khi báo đăng, bạn đọc ở trong và ngoài nước liên tục gọi về cho cô Mến. Chiếc điện thoại cũ của cô trở nên quá tải nên có rất nhiều bạn đọc gọi đến không được. Vẫn biết là tấm lòng bạn đọc quan tâm, nhưng sức cô không đủ để đáp lại tất cả.

 

Khuôn mặt tái nhợt vì mệt, cô Mến xúc động chỉ biết nói lời cảm ơn trước tấm lòng của mọi người. Cô rưng rưng kể: “Đọc báo, có hai bác sĩ ở Hà Nội cho biết đang bay vào để xem xét bệnh tình của cô. Tất cả tấm lòng nhân ái đó không biết làm sao để đền đáp được. Chỉ mong bé Trường sau này lớn lên có thể hiểu được tình cảm quý báu ấy mà trở thành người có ích...

 

 

Lương hưu cho cô Mến “còn chờ quyết định của UBND thị xã”

 

Liên quan đến chế độ lương hưu dành cho cô Võ Thị Mến, PV Dân Trí đã có cuộc trao đổi với thầy Phan Viết Dũng, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương, nơi cô Mến từng công tác. Thầy Dũng cho biết:

 

Nhà trường chúng tôi rất hãnh diện vì có được những giáo viên ưu tú tâm huyết với nghề như cô Mến. Gần hai năm trước, tuy đã biết mình bị bệnh hiểm nghèo nhưng cô Mến vẫn cố gắng đến trường đi dạy.

 

Một năm trở lại đây, do tình hình bệnh ngày càng nặng hơn nên cô Mến đã làm đơn xin nghỉ việc tạm thời. Tuy nhiên, trước tình hình bệnh có nhiều khả năng khó qua khỏi, khoảng giữa tháng 8, cô Mến đã gửi hồ sơ xin nghỉ việc hẳn và lĩnh lương hưu một lần. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của cô Mến, chúng tôi đã gửi thẳng lên Phòng giáo dục Thị xã đề nghị xem xét giải quyết.

 

Cũng theo thầy Dũng, trường hợp của cô Mến mới công tác 17 năm trong nghề nên chưa đủ tuổi để được xét lương hưu. Tuy nhiên, do cô bị bệnh hiểm nghèo nên không thể tiếp tục công tác. Theo nghị định 132 của Bộ Giáo dục Đào tạo, cô Mến sẽ được xét mức lương hưu dành cho người nghỉ do sức khỏe với mức 75% lương 1 tháng/1 năm công tác. “Đến giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được quyết định cho lĩnh lương hưu một lần của cô Mến từ Phòng Giáo dục.

 

Mang vấn đề trên trao đổi với ông Võ Tòng Quân, Trưởng Phòng Giáo dục Thị xã Tây Ninh, chúng tôi được ông cho biết:

 

Vừa qua, chúng tôi có tiếp nhận hồ sơ của trường hợp cô Võ Thị Mến, giáo viên dạy môn Địa lý của Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Cô Mến do bị bệnh nên đã xin nghỉ việc và yêu cầu cho hưởng lương hưu một lần, Phòng đã chuyển hồ sơ lên cấp trên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong cô Mến hết bệnh để trở lại với công việc. Nếu nhận lương một lần thì sau này cuộc sống của mẹ con cô Mến sẽ rất khó khăn.

 

Hôm thứ 6 (ngày 18/9 - PV), tôi đã cùng đoàn lãnh đạo của UBND tỉnh đã đến thăm cô Mến. Trước tình hình bệnh của cô ngày càng xấu hơn, có nguy cơ khó qua khỏi, liền sau đó tôi đã tích cực can thiệp cùng Phòng Nội vụ, đề nghị UBND thị xã ký duyệt hồ sơ xin nghỉ việc và lĩnh lương hưu một lần của cô Mến. Mọi việc bây giờ chỉ còn chờ quyết định của UBND thị xã.”.

 

 

Tâm Duyên đăng

 

Nguồn: Dantri.com.vn, 21/09/2009

 

 

-------------------------------------------

Các bài liên quan