NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Hàng trăm tấm lòng đến với bé 5 tuổi chăm mẹ ung thư

, Thứ Hai 2011-10-08

 

 

Hàng trăm tấm lòng

 

đến với bé 5 tuổi chăm mẹ ung thư

 

Lê Phương - Sông Lam - Khánh Hiền - Phạm Tâm

 

Ngay sau khi hoàn cảnh của cô giáo Võ Thị Mến và bé Mai Xuân Trường 5 tuổi (ở ấp Ninh Lộc, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh) được đăng tải trên Dân Trí, rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc và gửi tiền, quà ủng hộ gia đình cô giáo và cháu bé.

 

 

Hà Nội: Hàng chục em nhỏ nhịn quà sáng chia sẻ với bạn Trường

 

Tại Hà Nội, Dân Trí nhận được hàng trăm cuộc điện thoại và thư chia sẻ của bạn đọc. Cô Trần Thị Thanh Yên, giáo viên đã về hưu, ở 312, A4, Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội, dù sức khỏe yếu cũng đã đến tòa soạn để trao bằng được số tiền 500.000 đồng giúp cháu Trường.

 

Tôi đã trải qua 2 năm phải nghỉ học khi còn là sinh viên Trường sư phạm Hà Nội, rồi 5 năm vừa trên bục giảng vừa chăm mẹ bị bệnh viêm tủy ngang. Quanh tôi còn có bao người thân giúp đỡ mà có lúc tưởng như mình không vượt qua được, vậy mà cháu Trường chỉ mới 5 tuổi, cái tuổi còn quá ngây thơ…”, cô Thanh Yên nghẹn ngào…

 

Anh Trần Tiến Đức, cán bộ một đơn vị làm kinh tế tại Hà Nội cũng đến tòa soạn ủng hộ số tiền 5 triệu đồng với lời nói: “Đọc bài báo xong, tôi không cầm được lòng vì thương cháu bé quá. Con tôi thì luôn được sự ôm ấp vỗ về của ông bà nội ngoại, cô dì… còn cháu Trường đã phải làm thay công việc chăm sóc, vỗ về mẹ, mà lẽ ra cháu phải là người được hưởng…”.

 

Nhưng nhiều nhất là các cháu nhỏ đồng trang lứa đến tòa soạn Dân Trí để giúp ước mơ của bạn Trường thành hiện thực. Cháu Nguyễn Cẩm Anh (5 tuổi), học ở trường mẫu giáo quận Thanh Xuân, Hà Nội cầm trên tay cả đồ chơi siêu nhân lẫn búp bê với mong muốn để “bạn Trường luôn có niềm vui”. Các cháu Phan Thừa Ân, Phí Việt Hoàng, Nguyễn Bình Minh, Nguyễn Huy Phúc… không chỉ ủng hộ đồ chơi siêu nhân còn ủng hộ cả cặp sách, bút vở để giúp bạn Trường năm sau bước vào lớp 1 được đàng hoàng, tươm tất…

 

 


Một cháu bé đến văn phòng Báo Dân Trí

để giúp bạn Trường thực hiện ước mơ "có đồ chơi siêu nhân"

 

Chỉ trong 3 ngày từ 16 đến 18/9, số tiền ủng hộ cô giáo Võ Thị Mến và cháu Mai Xuân Trường tại tòa soạn Dân Trí đã là hơn 84 triệu đồng. Ngoài tiền ủng hộ của các cá nhân, hoàn cảnh của cháu còn được sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Nam Á (4 triệu đồng), Công ty Cavico Việt Nam (3,5 triệu đồng), Nhóm nhân viên Công ty Toyota Việt Nam chi nhánh tại Hà Nội (2,8 triệu đồng), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (1 triệu đồng)…

 

 

Tp. Hồ Chí Minh: Bé Trường làm nhiều bà mẹ cảm thương

 

Ngày 16/9, từ 10h sáng đã có nhiều đọc giả tranh thủ chạy đến gửi quà giúp đỡ mẹ con bé Mai Xuân Trường. Ai cũng thốt lên rằng thương cho bé quá, mới ngần ấy tuổi, thiếu tình cha mà lại gánh được những việc mà nhiều trẻ khác không làm được.

 

 Rất nhiều bà mẹ đến quyên góp mà rưng rưng xúc động: “Không ngờ lại có tình cảnh như thế, tôi không dám đọc bài đến lần thứ 2. Ám ảnh mãi chi tiết bé nhắc nhớ mang cho cháu hình siêu nhân. Trong khi con mình ở thành phố được sung sướng vì có bố mẹ bên cạnh, chăm lo từng việc tắm rửa, ăn uống.”.

 

 

 

Nhiều bà mẹ trẻ không kìm được xúc động đã đến Dân Trí để ủng hộ cháu Trường


Chị Trang nhà ở quận 12 chia sẻ: “Hôm qua đọc bài, tôi kể cho con trai 8 tuổi về hoàn cảnh em nhỏ đã biết tự lo cho mình. Vậy là tối qua hai mẹ con cùng xúm lại người soạn quần áo, người soạn đồ chơi để nay gửi cho bé.

 

Cùng với phụ huynh, nhiều em nhỏ đã trích một phần đồ chơi của mình gửi cho bạn vì “thương bạn Trường quá”. Có bạn gửi bà 5.000 đồng, tiền quà sáng hùn chung với cả nhà ủng hộ.

 

Bên cạnh đó, Tấm Lòng Nhân Ái còn đón tiếp nhiều tấm lòng đọc giả ở phương xa, tận Mỹ, Canada… Nhiều bạn đọc gọi về giọng đầy xúc động thương hai mẹ con. Chị Trần Mỹ Lan, sống ở Mỹ 20 năm, giọng tiếc nuối: “Tôi cũng trải qua cảm giác đối diện với căn bệnh nan y, nhưng may mắn, phát hiện sớm. Giá mà phát hiện sớm thì chắc có thể cứu được. Chỉ tội cho bé Trường còn nhỏ thế mà…”.

 

Trong vòng 3 ngày qua, chỉ riêng VP đại diện Báo tại Tp. HCM đã tiếp nhận được trên 100 triệu đồng giúp đỡ các hoàn cảnh, trong đó có gần 60 triệu đồng và 100USD cùng rất nhiều đồ chơi siêu nhân gửi đến mẹ con cô Mến, cháu Trường.

 

 

Đà Nẵng: Bạn đọc rủ nhau ủng hộ bé Trường

 

Sáng 18/9, 3 bạn đọc Báo điện tử Dân Trí công tác tại Xí nghiệp Xăng dầu Hàng không tại Miền Trung cùng đến VP đại diện Báo tại Đà Nẵng để ủng hộ bé Trường số tiền 700.000 đồng. Chỉ tính trong vài ngày qua, bạn đọc Báo Dân Trí tại Đà Nẵng đã trực tiếp đến ủng hộ bé Trường hơn 14 triệu đồng.

 

Anh Nguyễn Kim Qui, nhân viên công ty VDC 3, thương cảm cho cháu bé đã vận động đồng nghiệp cùng quyên góp trong một buổi sáng được 2,4 triệu đồng. Anh còn hứa sẽ tiếp tục vận động bạn bè quyên góp giúp đỡ bé.

 

Em Nguyễn Thị Linh Giang, học sinh lớp 3/2 Trường tiểu học Lê Lai, Đà Nẵng, đã nhờ mẹ dẫn đến văn phòng Báo ủng hộ em Trường 500.000 đồng - em bé còn nhỏ hơn Giang những 4 tuổi đã sớm phải chăm lo cho mẹ. Một bạn đọc giấu tên ngoài 150.000 đồng tiền mặt ủng hộ còn gửi đến bé đồ chơi siêu nhân…

 

Danh sách bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh cô Mến và cháu Trường sẽ được Dân Trí đăng tải trên trang Tấm Lòng Nhân Ái trong tuần tới.

 


Cần Thơ: Nhiều lời nhắn gửi nặng nghĩa tình 

 

Văn phòng đại diện Báo Dân Trí ở Cần Thơ đang trong thời gian sửa chữa, vì vậy việc tiếp xúc với bạn đọc có đôi phần trở ngại. Tuy nhiên, trong mấy ngày qua, sau khi biết hoàn cảnh thương tâm của bé Trường, nhiều bạn đọc đã liên lạc qua điện thoại hoặc đến tận văn phòng nhờ chuyển tiền giúp đỡ.

 

 


Trưởng VPĐD Báo ở Cần Thơ - Nhà báo Phan Huy (áo trắng)

nhận tiền từ bạn đọc hỗ trợ mẹ con cô Mến

 

Ngày 17/9, bạn đọc Võ Văn Dũng ở 57 Trần Phú, quận Ninh Kiều, Cần Thơ, tới gửi 500.000đ, nhờ báo chuyển tới mẹ con cô Mến với lời nhắn: “Chúc mẹ con cô Mến tăng thêm nghị lực vượt qua cơn hiểm nghèo.”.

 

Ngày 18/9, bà Võ Thị Nhanh ở 76 ấp Tân Lộc, xã Tân Lộc, huyện Bình Tân, Vĩnh Long, đã nhờ con trai đang công tác tại Cần Thơ mang đến 500.000đ với lời nhắn nhủ: “Tôi rất cảm phục một cháu bé mới 5 tuổi đầu mà đã biết thương yêu, chăm sóc mẹ như một người lớn.”.

 

Cùng ngày, bạn đọc Huỳnh Thị Thanh Hương ở Ngân hàng Mỹ Xuyên An Giang, chi nhánh Cần Thơ, tặng bé 500.000đ, với mong muốn góp phần giúp bé Trường có thêm nghị lực vượt qua khó khăn.

 

Đặc biệt có 1 bạn đọc đến trao 100 đô-la Úc và nói đây là tiền của một Việt kiều ở Úc gửi mẹ con cô Mến. Anh hớt hãi, không kịp gạt mồ hôi, không kịp uống chén nước, vội vàng đi ngay. Trưởng VPĐD Báo ở Cần Thơ đã cầm tay níu lại gạn hỏi họ tên, địa chỉ của anh và người gửi để thông báo với bạn đọc, anh nhất định từ chối cung cấp. Anh nói gọn: “Khỏi cần. Chúng tôi biết Báo Dân Trí sẽ chuyển ngay số tiền này tới mẹ con cô Mến, còn chúng tôi với chút quà nhỏ bé này không đáng ghi danh, việc ghi danh đó xin dành cho Quỹ Nhân Ái của Báo.”.

 

 

Tâm Duyên đăng,

 

Nguồn: Dantri.com.vn, 19/09/2009

 

 

----------------------------------------------

Các bài liên quan