NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Trâu THONG KHAM ở Thailand

Tâm Nguyên , Thứ Tư 28-11-2018

 

Thái Lan: Tình bạn giữa nhà nông và chú trâu Thong Kham

 

Busaba Sivasomboon

 

 

 

Surat và bạn thân thật là thân - Thong Kham

 

Con trâu là bạn nhà nông là câu nói hoàn toàn đúng nghĩa đen đối với một anh chàng nông dân Thái Lan và người bạn thân bốn chân - chú trâu Thong Kham.

 

Chuyện là khoảng hai tháng trước, ở tỉnh Chainat, anh nông dân 34 tuổi Surat Paewkate đã được thuê để chăm sóc chú trâu Thong Kham.

 

Nhưng không ngờ một tình bạn đáng yêu, chân thành đã nẩy nở. Và như mọi cặp bạn thân khác, cả hai cũng chụp các tấm hình tự sướng và đăng lên Facebook của Surat.

 

“Thong Kham thật là dịu hiền và lanh lợi”, Surat nói với đài BBC tiếng Thái. “Nó thích đi dạo dọc cánh đồng với tôi trên lưng.”

 

Những tấm selfie đáng yêu của Surat và Thong Kham đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội, và đã được chia sẻ tới 32.000 lần.

 

Thong Kham học rất nhanh, theo như Surat nói. Chỉ sau vài lần chụp hình, “Thong Kham đã bắt đầu bắt chước biểu cảm của tôi, nó sẽ nhìn thẳng vào điện thoại, nhích lại gần tôi và thậm chí còn trông có vẻ như là nó đang cười.”, Surat nói.

 

 

 

Thong Kham trông như nhe răng cười trong nhiều tấm ảnh

 

 “[Người ta] cứ đòi tôi và Thong Kham chụp hình thêm”, Surat nói. “Một số người bảo là chỉ nhìn vào các tấm hình này thì cũng khiến họ cảm thấy vui vẻ hơn và quên đi nỗi phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày.”

 

Nhưng tình bạn người và thú vô cùng đặc biệt này sém bị chia rẽ khi người chủ của Thong Kham, người thuê Surat chăm trâu, lại quyết định bán Thong Kham cho một người khác.

 

“Tôi khá buồn vì tôi không có đủ tiền để mua nó”, Surat viết lời giải bày trên trang Facebook với các fan hâm mộ. Anh chàng nông dân giải thích rằng anh cần phải có 100.000 Thai Baht (khoảng 70 triệu đồng) để mua Thong Kham.

 

Nhưng các fan hâm mộ đã không phụ lòng Thong Kham và Surat. Chỉ trong hai ngày, số tiền quyên góp đã lên đến 135.969 Thai Baht (khoảng 95 triệu đồng). Theo Surat, chính thứ Năm ngày 22/11 này anh sẽ chính thức trở thành ông chủ của Thong Kham.

 

Anh nói thêm rằng các quan chức địa phương cũng sẽ có mặt ở đó để làm chứng. Surat nói anh muốn công khai minh bạch đối với các fan đã quyên góp tiền cho mình. Surat cũng đăng lên Facebook hỏi các fan rằng anh nên làm gì với số tiền còn dư.

 

“Tôi phải cảm ơn tất cả mọi người vì điều này. Tôi sẽ làm cho Thong Kham hạnh phúc suốt cuộc đời nó và sẽ đăng hình thường xuyên. Tôi chào đón tất cả những ai muốn đến thăm Thong Kham.”, anh Surat nói. “Tôi từng mơ có một cánh đồng, một ngôi nhà và một con trâu để tôi có thể cưỡi khi đi ra đồng. Với Thong Kham, ước mơ của tôi cuối cùng đã thành hiện thật.”

 

 

KS. Minh Bình cập nhật.

Nguồn: www.bbc.com, ngày 22/11/2018.

 

 

Các bài liên quan