NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Lớp học đặc biệt ở Phú Yên

Tâm Nguyên , Thứ Tư 28-06-2017

 

Lớp học đặc biệt cho người lớn tuổi ở vùng quê Phú Yên

 

Tấn Quýnh

 

 

Một lớp học ban đêm của những người lớn tuổi với các môn học lớp 9 đang diễn ra gần hai tháng qua tại một làng quê ở tỉnh Phú Yên, khiến không ít người ngạc nhiên.

 

Lớp học bắt đầu từ 19h thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại một trường Trung học cơ sở ở xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

 

Người lớn tuổi nhất trong lớp đã ở tuổi 68, còn đa phần là tuổi 40, 50… Đây là lớp học bổ túc văn hóa được ngành giáo dục mở ra từ cách đây hai tháng. Khi đó tưởng như sẽ không có nhiều người theo học. Vậy mà giờ đây sỉ số lớp lên đến con số 40. Nhiều người ở vùng quê xa 30, 40 km vẫn về đây để theo lớp học.

 

Bà Võ Thị Hồng (xã Hòa Mỹ Tây) là một trong số những học viên đang học các môn học lớp 9 để hoàn tất chương trình Trung học cơ sở, điều mà bà đã dở dang khi còn nhỏ. Sau vài tuần theo học, giờ đây bà Hồng tự tin chỉ dạy cho con. Với bà Hồng, đi học là để cho con.

 

Đến tháng 8, lớp học đặc biệt ở làng quê này sẽ kết thúc khi hoàn tất chương trình Trung học cơ sở. Nhưng bà Hồng cũng như những người trong lớp dự tính sẽ học tiếp chương trình Trung học phổ thông. Bây giờ, trong nếp nghĩ của nhiều người trong làng, học là không có điểm dừng.

 

 

 

CẢNH LỚP HỌC ĐẶC BIỆT

 

 

 

 

 

Một vài học viên được phỏng vấn: học để về chỉ cho con, học vì hồi nhỏ mắc lên núi kháng chiến, học để làm gương

 

 

 

 

Thầy giáo Đặng Ân tóc cũng đã bạc trắng

 

 

 

Cập nhật: KS. Minh Bình

Nguồn: VTV.vn, ngày 19/6/2017.

 

Các bài liên quan