NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / 'Nobel Giáo dục' được trao cho một nữ giáo viên Canada

Tâm Nguyên , Thứ Tư 22-03-2017

 

'Nobel Giáo dục' được trao cho một nữ giáo viên Canada

 

Thụy Miên

 

 

 

 

Cô Maggie MacDonnell (trái) trong lễ trao giải ở Dubai. ẢNH: AFP

 

 

Cô Maggie MacDonnell, một giáo viên người Canada giảng dạy tại ngôi trường chỉ có thể đến được bằng máy bay ở Bắc Cực, đã trở thành người chiến thắng trong cuộc thi Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu năm 2017.

 

Theo Hãng tin AFP, trong buổi lễ trao giải vào ngày 19/3 tại Dubai với giá trị giải thưởng lên đến 01 triệu USD, cô MacDonnell đã đánh bại 20.000 ứng viên được đề cử và tự ứng cử đến từ 179 nước, nhờ vào nỗ lực góp phần làm thay đổi cuộc sống của học sinh tại cộng đồng Eskimo.

 

Trong 6 năm qua, cô đã miệt mài giảng dạy tại một ngôi trường nhỏ bé ở làng Salluit thuộc tỉnh Quebec của Canada. Nơi đây có tỷ lệ tự sát cao, và bản thân MacDonnell đã chứng kiến hơn 10 vụ tự tử trong thời gian công tác tại đây.

 

“Là một giáo viên, mỗi khi tôi quay lại lớp vào buổi sáng hôm sau, lại có thêm một cái bàn trong lớp học bị bỏ trống. Chỉ còn lại sự tĩnh mịch và im lặng… Cảm ơn vì đã giúp thế giới chú ý đến những học sinh đó!”, cô phát biểu một cách xúc động khi lên nhận giải thưởng.

 

Bên cạnh công tác giáo dục, MacDonnell còn thiết lập một chương trình kỹ năng sống dành riêng cho các nữ sinh trong khu vực, nơi chuyện mang thai khi còn ngồi trên ghế nhà trường xảy ra thường xuyên, cùng với tình trạng lạm dụng tình dục cao. Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu thường được ví von là “Nobel Giáo dục”, được Quỹ Varkey ở Dubai thiết lập cách đây 3 năm. Số tiền 01 triệu USD sẽ được trao theo nhiều phần, và người giành chiến thắng phải tiếp tục cương vị công tác trong ít nhất 5 năm kể từ thời điểm được vinh danh.

 

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Thanhnien.vn, ngày 21/3/2017.

Các bài liên quan