NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Bà Niệm ở Quỳnh Lâm

Tâm Nguyên , Thứ Ba 11-08-2015

 

Bà Niệm ở Quỳnh Lâm

 

Hải Bình

 

Sẩm tối ngày đầu tháng 8, trên đường đi hái thuốc từ rừng trở về nhà, bà Đào Thị Niệm ở Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phát hiện một chiếc ví màu đen nằm ở vệ đường làng xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Bà nhặt ví mang về nhà rồi thông báo với đứa cháu trai ở cùng mình. Kiểm tra trong ví, hai bà cháu thấy có 6 triệu đồng cùng chứng minh thư và giấy phép lái xe mang tên Bùi Quốc Hùng, sinh năm 1979, trú xã Quỳnh Lâm.

 

“Cầm số tiền lớn như vậy, tôi nghĩ người đánh rơi sẽ khổ lắm vì đó là mồ hôi nước mắt họ lao động hàng ngày mới có được. Tôi sai cháu phải dẫn mình tìm tới nhà người mất để trả lại cho họ.”, bà cụ Niệm kể và cho rằng cả đời chưa mấy lần được cầm trên tay số tiền nhiều như vậy.

 

Đêm tối, bà Niệm cùng cháu cầm đèn pin đi hơn một cây số tới nhà anh Hùng ở xóm bên thông báo sự việc. Tới nơi, anh Hùng không có nhà vì đang đi tìm ví. Đợi không được nên bà Niệm đành cầm ví trở về và để lại địa chỉ để anh Hùng tới nhà mình nhận trực tiếp.

 

 

 
Ngày 7/8, bà Niệm trao lại cái ví nhặt được hôm qua cho anh Hùng.

 

 

Anh Bùi Quốc Hùng, người đánh rơi chiếc ví kể, chiều ngày 6/8 từ xã Diễn Lâm trở về nhà thì đánh rơi chiếc ví. Khi gần tới nhà, anh phát hiện mất nên hoảng hốt quay trở lại tìm nhưng không có kết quả. Cứ nghĩ số tiền lương 6 triệu đồng vừa lĩnh bỏ trong ví đã mất cùng giấy tờ, ai ngờ khi trở về nhà được thông báo bà Niệm mang tới tìm trả, anh vỡ òa sung sướng! Hôm sau anh Hùng đã tới nhà bà Niệm để nhận lại ví. 

 

Ông Nguyễn Bá Tình, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm, cho biết chồng và người con trai duy nhất của bà Niệm đã mất. Hiện bà sống cùng con dâu và đứa cháu bằng nguồn thu nhập từ việc bốc thuốc nam và bán chả cá ở lề đường. “Việc cụ bà trả lại ví tiền cho người đánh rơi là rất đáng trân trọng.”, ông Tình nói.

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: VnExpress.net, ngày 10/8/2015.

 

 

 

 

 

Bà tuy nghèo nhưng TÂM trong sáng

Nhặt của rơi trả lại cho người.

Bà ơi bà quá tuyệt vời

Tấm gương sáng để người đời noi theo!

 

David Tèo

 

 

 

 

Các bài liên quan