NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / TÌNH NGƯỜI trong phiên tòa xử tài xế làm bé trai văng khỏi bụng mẹ

Tâm Nguyên , Chủ Nhật 15-02-2015

 

Tình Người

trong phiên tòa xử tài xế làm bé trai văng khỏi bụng mẹ

 

Cửu Long

 

 

Ngày 14/2, Tòa án Nhân dân Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Đỗ Công Vũ, 40 tuổi, tài xế gây tai nạn thương tâm trong vụ cháu bé văng khỏi bụng mẹ, mức án 2 năm 6 tháng tù về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

 

Theo cáo trạng, khoảng 9g10' ngày 25/10/2014, Vũ lái ô-tô chở bê-tông tươi từ công ty tại phường Mỹ Thạnh, Tp. Long Xuyên đến Khu công nghiệp Bình Hòa. Đến khu vực gần cầu Rạch Gòi Bé, phường Mỹ Thới, Vũ không chú ý quan sát nên đụng vào xe máy chạy phía trước cùng chiều do anh Nguyễn Văn Nam cầm lái, chở vợ là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc đến bệnh viện để sinh con.

 

 

 

Bị cáo Vũ liên tục khóc trong phiên tòa. Ảnh: Cửu Long.

 

 

Vụ tai nạn làm chị Ngọc chết tại chỗ, thai nhi là bé trai trong bụng chị văng ra ngoài và bị đứt lìa chân phải. Anh Nam bị dập nát bàn chân phải. Ngay sau đó, anh Nam và bé sơ sinh được nhiều người đi đường đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu. Tại đây, anh Nam tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp. Hồ Chí Minh) điều trị và cắt bỏ nửa chân phải.

 

Bé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Tp. HCM), được các y bác sĩ tại đây cố gắng giành lại sự sống. Ngày 14/11/2014, anh Nam cùng con trai xuất viện.

 

Tại phiên tòa, tài xế Vũ liên tục khóc, thừa nhận hành vi phạm tội và xin lỗi gia đình nạn nhân, mong được tha thứ.

 

 

 

Hiện nay bé Quốc Huy khỏe mạnh và đã biết lật . Ảnh: Cửu Long.

 

 

Dù không giấu được nỗi đau buồn mất mát lớn, nhưng thấy hoàn cảnh gia đình tài xế Vũ khó khăn, ông Nguyễn Văn Khoảnh (cha ruột nạn nhân Ngọc) đã xin Hội đồng Xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Ông cho biết, ngoài việc bãi nại cho Vũ, gia đình ông dùng số tiền 10 triệu đồng của công ty nơi Vũ làm việc bồi thường để cho lại gia đình anh này.

 

Sau vụ tai nạn thương tâm, các nhà hảo tâm gần xa đã hỗ trợ cho cha con anh Nam khoảng 2,9 tỷ đồng. Anh Nam cùng gia đình đã dùng một phần số tiền gửi ngân hàng lo cho 2 đứa con học hành đến nơi đến chốn, số còn lại sẽ dùng để mua vài chục công ruộng làm lúa.

                                              

                    

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: vnExpress.net, ngày14/2/2015.

Các bài liên quan