NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Cún KABANG dũng cảm

Tâm Nguyên , Thứ 7 08-06-2013

 

Góp 27.000 USD cứu cô chó dũng cảm

 

ĐÔNG PHƯƠNG

(Theo Inquirer, Careforkabang)

 

Cô chó Kabang nổi tiếng với hành động xả thân cứu chủ đã trở về Philippines sau đợt phẫu thuật kéo dài đến 8 tháng tại Mỹ với kinh phí do các cư dân mạng trên thế giới vận động.

 

 

 

Kabang và các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Davis Veterinary

bang California (Mỹ) - Ảnh: Facebook

 

 

Trước đây, ông Rudy Bunggal tìm thấy Kabang trên một đồng lúa. Ông đem Kabang về nhà vỗ béo để chờ ngày giết thịt. Tuy nhiên, cô con gái và đứa cháu nhỏ đã suốt ngày nài nỉ Rudy giữ Kabang lại trong nhà. Cuối cùng Rudy đành chiều lòng hai đứa trẻ. Đó là một may mắn cho Kabang và cho cả gia đình Rudy.

 

Năm 2011, vào một ngày hai cô bé Dina Bunggal 9 tuổi và Princess Diansing 3 tuổi đang tìm cách băng qua một con đường ở thành phố Zamboanga (Philippines) thì có một chiếc xe máy chạy quá tốc độ lao tới. Một nhân chứng tên Jovito Urpiano cho biết anh đã thấy một vật gì đó lao ra đường như tên bắn đến chỗ chiếc xe máy đang hướng về phía hai bé gái.

 

Lúc đầu anh Urpiano chỉ nghĩ ai đó đã ném cô chó ra để chặn đường chiếc xe máy, nhưng sau đó Urpiano nhận ra rằng chính Kabang đã tự mình lao ra để cứu hai đứa bé. Ông Rudy Bunggal lúc ấy cũng chứng kiến tận mắt hành động dũng cảm của cô chó nhỏ.

 

Hành động của Kabang đã cứu hai cô bé thoát chết, tài xế lái xe máy cũng chỉ bị xây xát nhẹ. Tuy nhiên, riêng Kabang thì đang nằm dài trên một vũng máu và thoi thóp thở, toàn bộ mũi và hàm trên của cô chó dũng cảm đã gãy nát vì bị cuốn vào bánh xe máy.

 

 

 

Kabang chơi đùa với trẻ em - Ảnh: Facebook

 

 

Câu chuyện của Kabang được đưa lên mạng và đã gây xúc động trên toàn thế giới. Thông qua sự vận động của cô y tá Karen Kenngott sống tại New York, các cư dân mạng từ 45 đất nước trên thế giới đã quyên góp được hơn 27.000 USD để đưa Kabang tới Mỹ. Trang Facebook “Care For Kabang” (Chăm sóc cún Kabang) và trang web careforkabang.com đã nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều bạn trẻ trên thế giới.

 

Vị anh hùng bốn chân này đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Davis Veterinary bang California (Mỹ) để phẫu thuật tái tạo mặt. Lúc này, các bác sĩ lại phát hiện Kabang còn có một khối u to bằng quả bóng gôn ở bộ phận sinh dục và mắc phải bệnh giun tim.

 

Sau nhiều cuộc phẫu thuật trong vòng 8 tháng ròng rã và hai cuộc phẫu thuật hồi tháng 3/2013, cuối cùng các bác sĩ đã giúp Kabang thoát khỏi các căn bệnh hiểm nghèo, đồng thời tái tạo mí mắt và lỗ mũi cho Kabang.

 

Tuy không thể tái tạo hoàn toàn khuôn mặt cho Kabang, nhưng các cuộc phẫu thuật đã giúp nó tránh được nhiễm trùng và có thể sống một cách bình thường bên chủ cũ.

 

 

Cập nhật: KS. Minh Bình

Nguồn: Tuổi Trẻ Online, ngày 07/06/2013

 

Các bài liên quan