NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Giáo dục - Hoằng pháp / Tịnh xá Lộc Uyển khai giảng lớp giáo lý năm 2013

Tâm Nguyên , Thứ Tư 03-04-2013

Tịnh xá Lộc Uyển khai giảng lớp giáo lý năm 2013

 

Quảng Hậu

 

Tối 24-3-2013, tại giảng đường Tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, Tp. Hồ Chí Minh), đã khai giảng khóa học giáo lý năm 2013, dưới sự chứng minh của ĐĐ. Giác Nhuận, Phó trụ trì Tịnh xá kiêm Trưởng Ban Điều Hành lớp giáo lý; và chư tôn đức Tăng tại tịnh xá cùng gần 100 học viên theo học.

 

 


ĐĐ. Giác Minh đọc diễn văn khai mạc

 

 

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Giác Minh, Phó Ban Điều Hành nhấn mạnh: nhằm tạo điều kiện và thuận duyên cho hàng Phật tử tại gia có sự hiểu biết đúng về giáo lý Phật-đà, “Học cho sự lý thông đôi nẻo, tu để giác mê tỏ một nguồn.”, đáp ứng nhu cầu học Phật không biết mỏi mệt, năm nay tại tịnh xá sẽ dạy 5 môn gồm: Kinh Tứ Thập Nhị Chương, Kinh Hạnh Phúc, Kinh Hiền Nhân, Kinh Pháp CúKinh Na-tiên Tỳ-kheo.

 

Phật tử Bạch Ngọc đã đại diện cho toàn thể học viên phát nguyện trước chư tôn đức: Sẽ luôn luôn tinh tấn học pháp và thực hiện mọi nội quy cũng như thời khóa mà Ban Điều Hành đã đề ra để có kết quả học tập tốt hơn, không phụ công ơn của chư vị giáo thọ sư đã vì những người tại gia còn duyên trần ràng buộc…

 

 

 

Phật tử Bạch Ngọc đại diện các học viên phát nguyện

 

 

 

Phật tử tham gia lớp giáo lý

 

 

Ban đạo từ cho lớp học, ĐĐ. Giác Nhuận đã khuyến tấn các học viên phải tinh cần trong việc học và trong thời khóa tu tập để không phụ công ơn đức Tổ sư Minh Đăng Quang và chư tôn đức giáo thọ, những người đã thầm lặng lèo lái con thuyền Chánh pháp tại lớp giáo lý Lộc Uyển trong suốt thời gian dài vừa qua; và đại đức chúc các học viên có một năm học pháp đạt nhiều kết quả.

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 25/03/2013

 

 

Các bài liên quan