NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo phật khất sĩ / Tấm lòng vàng / Lao xuống hồ cứu người

, Thứ Sáu 09-11-2012

 

Lao xuống hồ cứu người, "bay" mất điện thoại

 

C. Nguyên

 

Chiều 9-11, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng, UBND Tp. Đà Lạt và Công An Tp. Đà Lạt đã trao tặng giấy khen và 8 triệu đồng cho anh Lê Văn Tùng (sinh năm 1993, quê Quảng Trị) vì hành động dũng cảm lao xuống hồ Xuân Hương (Tp. Đà Lạt) cứu 3 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tối 8-11.

 

Anh Tùng cho biết, anh đang sắp xếp xe cho khách vào quán uống cà-phê bỗng nghe tiếng va chạm mạnh. Khi chạy ra, anh thấy chiếc ô tô mang biển số 50Z - 8619 lao xuống lòng hồ Xuân Hương, cách bờ khoảng 10m. Anh Tùng chỉ kịp cởi áo khoác đang mặc rồi lao xuống hồ ra sức đạp vỡ cửa kính, lần lượt kéo các nạn nhân ra khỏi xe, đưa vào bờ.

 

 

 

Anh Lê Văn Tùng nhận giấy khen cùng 8 triệu đồng do có hành động dũng cảm cứu người

 Thấy chiếc xe lao xuống hồ, anh Lê Văn Tùng đã

không ngần ngại lao xuống hồ cứu người

 

 

 “Lúc đó, cả 3 người ngồi trên xe đã kiệt sức vì ngạt nước. Riêng người được đưa vào cuối cùng đã ngất lịm.”, anh Tùng cho biết. Các nạn nhân được anh Tùng cứu sống là ông Tạ Hải, Tạ Sơn và Đặng Văn Sa, cùng trú tại phường 10, Tp. Đà Lạt.

 

Trong lúc anh Tùng lao mình xuống hồ cứu người, chiếc điện thoại đắt tiền trong túi áo khoác của anh để trên bờ đã bị kẻ gian lấy mất.

 

Trước đó, Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 8-11, bên bờ hồ Xuân Hương, chiếc xe ô tô mang biển số 50Z - 8619 đã tông liên tiếp vào 3 chiếc xe máy làm 2 anh Lê Văn Duy (sinh 1988) và Nguyễn Hữu Long (sinh 1987), đều trú tại Tp. Đà Lạt bị thương nặng…

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Người Lao Động, ngày 09/11/2012

 

 

Các bài liên quan