NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự / Khai mạc Khóa Tu Mùa Hè 2013 chùa Hoằng Pháp

Tâm Nguyên , Thứ Hai 2013-07-02

 

Khai mạc Khóa Tu Mùa Hè 2013 chùa Hoằng Pháp

 

Tin: P. Châu - Ảnh: chùa Hoằng Pháp

 

Sáng 1/7/2013, Khóa Tu Mùa Hè năm 2013 dành cho người trẻ tại chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, Tp. HCM) đã chính thức khai mạc, được sự chứng minh của HT. Thích Thiện Minh, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Hóc Môn; ĐĐ. Thích Minh Thanh, Phó BTS GHPGVN huyện Hóc Môn; TT. Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng Ban Tổ Chức khóa tu; ĐĐ. Thích Tâm Trung, Phó BTC; ĐĐ. Thích Tâm Hiếu, Trưởng Ban Nghi Lễ khóa tu…

 

 


 

Lễ khai mạc Khóa Tu Mùa Hè 2013 diễn ra long trọng tại chùa Hoằng Pháp

 

 

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Tâm Trung, Phó BTC đã đọc diễn văn khai khóa, cho biết, Khóa Tu Mùa Hè được tổ chức nhằm trau dồi đạo đức, nhân cách cho giới trẻ, kết nối truyền thông và gây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp.

 

ĐĐ. Thích Tâm Hiếu đã báo cáo công tác tổ chức Khóa Tu Mùa Hè năm 2013. Sau đó, 3100 bạn trẻ tham gia khóa tu đã đồng quỳ lên, thành kính phát nguyện chấp hành nghiêm chỉnh nội quy khóa tu, tinh tấn tu học.

 

TT. Thích Chân Tính, Trưởng BTC khóa tu đã ban đạo từ, nhắn gởi các bạn trẻ hãy cố gắng tu học để đáp lại tấm lòng của những người đã góp công, góp sức tổ chức nên khóa tu và báo đáp công ơn cha mẹ. “Niềm an lạc của các bạn khi tu học sẽ là niềm vui của người tổ chức, của cha mẹ”, Thượng tọa Trưởng BTC đã nhấn mạnh.

 

 


 

Chư tôn đức chứng minh lễ khai khóa
  

Các khóa sinh cùng quý thầy niệm Phật tại lễ khai khóa
  

phát nguyện tu học nghiêm túc

 

 

Được biết, trước đó, ngày 28, 29/6 các bạn trẻ đăng ký tham gia khóa tu mùa hè 2013 tại chùa Hoằng Pháp đã về chùa làm thủ tục nhập khóa. Ngày 30/6, các khóa sinh đã được quý thầy hướng dẫn xếp hàng vào các trai đường thọ trai và được hướng dẫn cách ăn trong chánh niệm. Đồng thời, hướng dẫn các oai nghi đi, đứng nằm, ngồi, cách cúng quá đường, cách chắp tay, xá chào, lễ lạy khi gặp quý thầy, quý cô.

 

Khóa tu sẽ diễn ra đến ngày 7/7 với nhiều sinh hoạt bổ ích: niệm Phật, nghe pháp thoại, chia sẻ, giao lưu, văn nghệ, thể dục thể thao, ăn trong chánh niệm... 

 

Đây là lần thứ 9 chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu mùa hè cho các bạn trẻ tuổi từ 15 tới 22. Có lúc, khóa tu đã thu hút đến 6000 bạn trẻ tham gia và gây được hiệu ứng tốt trong xã hội, lan tỏa mô hình tới nhiều chùa, nhiều địa phương.

 

Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2013:

 

 

hoangphap3.jpg
 

  

Các bạn trẻ trong ngày đầu về chùa, chuẩn bị bước vào khóa tu 7 ngày
  

Chư tôn đức hướng dẫn các bạn oai nghi đi, đứng, nằm, ngồi
  

ăn trong chánh niệm tại trai đường
  

Hoan hỷ thực tập nghi thức quá đường
  

Nghe phổ biến những nội quy, dặn dò quy củ thiền môn
  

Hướng dẫn tập thể dục buổi sáng
  

Trên 3000 bạn trẻ rèn luyện thân tâm trong 7 ngày
  

Niềm an vui vẫn luôn có thật...

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 02/07/2013

 

 

Các bài liên quan