NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự / Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh tại Tịnh xá Ngọc Thạnh - Núi Dinh

, Thứ Hai 2013-01-16

LƯƠNG Y VÕ HOÀNG YÊN CHỮA BỆNH

tại Tịnh xá Ngọc Thạnh - Núi Dinh

 

Hành Vân

 

 

Ngày 14/01/2013, phái đoàn Lương y Võ Hoàng Yên đã về Tịnh xá Ngọc Thạnh ở Núi Dinh để chữa bệnh từ thiện lần thứ 5.

 

 

 

Cảnh TX. Ngọc Thạnh – Núi Dinh (ở Việt Nam có nhiều TX. Ngọc Thạnh)

 

 

Sáng sớm hôm ấy, tình cờ chúng tôi đã đi chung một xe với phái đoàn từ quận 8 – Thành phố Hồ Chí Minh ra Căn cứ Núi Dinh, xe do quý sư ở TX. Ngọc Thạnh lái. Trong chuyến đi đó, chúng tôi chỉ biết rằng đây là các lương y ra tịnh xá chữa bệnh từ thiện. Đến khi xe vào tịnh xá, dừng trước tấm bảng chào mừng phái đoàn, chúng tôi mới chợt biết thì ra đây là phái đoàn Lương y Võ Hoàng Yên, thật là nghe danh đã lâu mà khi gặp thì không biết.

 

 

 

 

Từ mấy năm nay, nhiều bà con ở Việt Nam đã đồn đại về một vị thần y chữa được bại liệt và câm điếc cho nhiều người bệnh, đặc biệt là chữa miễn phí! Thông tin đó cũng đã được nhiều báo, đài đưa tin, với nhiều phản hồi khác nhau… Bây giờ, gặp lúc thầy Võ Hoàng Yên chữa bệnh, tại sao không tranh thủ xem cho biết? Nghĩ vậy nên chúng tôi đã cố gắng ngồi xem cả một ngày, và đã ghi nhận được việc làm của phái đoàn như sau:

 

 

 

Lương y Võ Hoàng Yên phát biểu trong phần khai mạc ngày chữa bệnh từ thiện lần thứ 5 tại Tịnh xá Ngọc Thạnh – Núi Dinh. Ngồi chứng minh có hòa thượng Giác Cầu, thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVN, Phó Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Bà Rịa – Vũng Tàu; và phái đoàn từ thiện cùng tất cả bệnh nhân tham dự.

 

 

 

Nhiều bệnh nhân bại liệt, câm điếc từ các tỉnh thành ở Việt Nam đã tập trung,

chờ đợi bàn tay kỳ diệu của lương y…

 

 

Từ sáng, trong khi chờ đợi phái đoàn đến, 120 phiếu chữa bệnh đã được đại đức Giác Phương phát hết cho bà con. Phiếu có 3 loại: bệnh bại liệt phiếu màu vàng, bệnh câm điếc phiếu màu đỏ hồng, và bệnh gai cột sống phiếu màu xanh. Các bệnh nhân sẽ lần lượt được chữa theo số thứ tự ghi trên phiếu. Hôm ấy, đảm trách chữa bại liệt chính là lương y Hoàng Yên, với sự phụ tá của thầy Quốc Huy và vài cộng sự. Còn bệnh câm điếc do thầy Nguyễn Phi Bằng chữa, bệnh gai cột sống – thoái hóa đốt sống do thầy Lương Hồng Phúc chữa. (Ngoài ra còn có chữa viêm xoang mũi.)

 

 

 

Lương y Hoàng Yên (đứng bên phải) đang bấm huyệt cho một bệnh nhân.

 

 

 

Thầy Hồng Phúc đang bấm huyệt chữa gai cột sống cho một bệnh nhân.

 

 

 

Thầy Quốc Huy (người đè lên đầu gối bệnh nhân) và 2 phụ tá đang nắn bàn chân đã lâu năm không hoạt động của bệnh nhân, cong queo như không có gân xương.

 

 

 

Sau khi các phụ tá đã vận lực nắn gân, xương cho bệnh nhân, lương y Hoàng Yên (đứng bên trái) lại bấm huyệt. Trong hình là cảnh lương y Hoàng Yên bấm huyệt phục hồi khả năng nói cho bệnh nhân.

 

 

 

Bệnh nhân bập bẹ nói theo lương y: “Đau quá thầy ơi!” và “Ăn cơm.”. Bệnh nhân này được phục hồi khả năng nghe và nói là do các cơ quan nghe và nói của cháu chưa bị hư.

 

 

Chúng tôi quan sát thấy thủ pháp chữa bệnh của lương y Hoàng Yên là xoa và bấm huyệt, nắn gân xương, tốn nhiều dầu nóng, mất nhiều lực tác động. Mọi người đều chăm chú làm việc trong giảng đường của tịnh xá, rất đông người ngồi theo dõi. Người làm đều mướt mồ hôi, tuy các máy quạt đều mở; người xem cũng không kém phần căng thẳng, nhất là các thân nhân của bệnh nhân.

 

 

 

Sau khi được chữa tận tình, bệnh nhân này đã đứng được, nhưng chưa thể buông tay khỏi chỗ vịn. Hãy nhìn nụ cười đã nở trên gương mặt của chú ấy, sau nhiều phút chịu đựng những cơn đau trong khi được chữa.

 

 

 

Mãn nguyện với kết quả lần này, chú cố gắng đi thật nhiều, bằng cách vịn xe lăn của mình, sau khi nhờ một cháu bé ngồi lên cho xe khỏi lật khi tay chú trì xuống.

 

 

 

Bệnh nhân này bệnh nhẹ hơn nên đã sớm đi được. Chú vui mừng chập chững bước trong sự cỗ vũ của mọi người có mặt.

 

 

 

Cố gắng đi được mấy vòng, chú liền mang gậy của mình vác lên vai đi, để chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng của mình. Cảnh tượng thật hồn nhiên thay!

 

 

 

Riêng bệnh nhân này cặp chân đã suy yếu, hông đã ẹo, nên tạm thời chỉ được chữa cho có thể tự ngồi thẳng và quay lắc hông được mà thôi. Trong hình là anh ta đang đánh tay xoay hông…

 

 

Như vậy đã rõ, chúng ta không nên thần thánh hóa vấn đề, rồi chê bai những đóng góp của phái đoàn lương y Hoàng Yên; mà chúng ta nên trân trọng ghi nhận những thành quả tốt trong việc chữa bệnh của phái đoàn. Đành rằng bại liệt và câm điếc mà chữa được là chỉ khả thi với những bệnh nhân chưa bị hư những cơ quan nghe, nói, vận động, và cần phải có thời gian để phục hồi chức năng; nhưng đã có ai làm được như lương y Võ Hoàng Yên và phái đoàn của ông? Nhất là phái đoàn này chỉ chữa bệnh từ thiện, theo tinh thần của Cư Sĩ Tịnh Độ Phật Hội mà lương y Hoàng Yên đã được thừa kế từ bé, thì điều đó mới thật đặc biệt.

 

 

Sau một ngày ở TX. Ngọc Thạnh, chúng tôi đã ghi nhận được như thế. Và cũng được biết rằng, cứ 2 tháng một lần phái đoàn lại về đây chữa bệnh. Theo lời thầy Nguyễn Phi Bằng cho biết, vào ngày 14/03/2013 tới đoàn sẽ lại về TX. Ngọc Thạnh tiếp tục chữa bệnh cho mọi người. Thông tin này xin mọi người lưu ý và phổ biến cho những bệnh nhân bại liệt, câm điếc, thoái hóa đốt sống biết, để những người ấy có cơ hội được chữa chạy kịp thời.

 

 

Chúng tôi rất mong thầy Hoàng Yên sẽ hoàn thiện kỹ thuật chữa bệnh của mình, rồi đăng ký bản quyền, hay bằng phát minh gì ấy… Về lý mà nói thì chữa bệnh như lương y Võ Hoàng Yên chỉ là xoa và bấm huyệt, nhưng bấm huyệt nào, mức độ thế nào, trong những phối hợp nào, lực bấm bao nhiêu, nội công cỡ nào… thì có bác sĩ, giáo sư nào biết cụ thể đâu. Vì thế nên các vị ấy đã không làm được như lương y Võ Hoàng Yên! Mà chữa được như lương y Võ Hoàng Yên rồi, lại không lấy tiền công nữa thì mới đáng nói.

 

 

Hôm ấy nhằm ngày mùng 3 tháng Chạp, cũng là ngày TX. Ngọc Thạnh đang mở Phật thất lần thứ 38. Theo đại đức Minh Tấn cho biết, Phật thất này 2 tháng mở một lần cho Phật tử, từ ngày mùng 1 đến mùng 7,  một năm có 5 lần vào các tháng 2, 4, 8, 10 và 12 âm lịch, trừ tháng 6 trong mùa An cư của chư Tăng, Ni. Chương trình tu học trong Phật thất ở TX. Ngọc Thạnh tương đối nhẹ, vì những người tham dự đa phần đều lớn tuổi… Chúng tôi ghi nhận được vài hình ảnh của khóa tu như sau:

 

 

 

Mọi người đang kinh hành niệm Phật trong chánh điện.

 

 

 

Chư Tăng và Phật tử đang cúng Ngọ.

 

 

------------------------------------------------------------------

 

 

Các bài liên quan