NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Giáo dục / Khai giảng khóa I Lớp Thạc sĩ Phật học tại Việt Nam

, Thứ Hai 2012-04-12

 

 

Khai giảng khóa I

 

Lớp Thạc sĩ Phật học tại Việt Nam

 

Vũ Giang

 

 

Sáng ngày 11 - 4, Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Tp. Hồ Chí Minh đã khai giảng khóa I Lớp Thạc sĩ Phật học, niên khóa 2012-2014, với 155 Tăng Ni sinh theo học.

 

Đến chứng minh và tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN; HT. Thích Trí Quảng, Viện Trưởng HVPGVN tại Tp. HCM; HT. Thích Giác Toàn, Phó Ban Giáo Dục Tăng Ni Trung ương; cùng chư tôn túc lãnh đạo Giáo hội, và chư tôn đức trong Hội đồng Khoa học, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM; chư vị giảng viên, giáo thọ sư, chư tôn đức lãnh đạo các trường Phật học tại Tp. Hà Nội, Tp. Huế và Tp. Cần Thơ.

 

Ngoài ra còn có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn Giáo Chính phủ; ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tp. HCM; ông Trần Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo tại Hà Nội, cùng đại diện Ủy Ban Nhân Dân và Ủy Ban Mặt Trận Tp. HCM, và GS.TS Trần Văn Khê.

 

 

 

Ông Bùi Hữu Dược (phải) ...

 

 

 

...và ông Huỳnh Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng HVPGVN tại Tp. HCM

- Ảnh: Bảo Toàn

 

 

 

HT. Thích Trí Quảng phát biểu tại lễ khai giảng - Ảnh: Bảo Toàn

 

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng, Viện trưởng HVPGVN, cho biết từ trước tới nay các Học viện trong cả nước chỉ đào tạo bậc cử nhân Phật học, nay do nhu cầu cần thiết của Giáo hội trên bước đường phát triển và hội nhập đòi hỏi cần có nhiều vị Tăng tài để hoằng Pháp. Với mong ước đó, Học viện đã được Chính phủ cho phép mở thí điểm khóa đầu tiên đào tạo thạc sĩ Phật học. Trong tương lai không xa các Học viện còn lại sẽ được nhà nước cho phép tiếp tục đào tạo các lớp cao học Phật học để đóng góp cho sự phát triển của đất nước cũng như thể hiện tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Thông qua kết quả tuyển sinh khóa 2012–2014 tại HVPGVN, có 155 thí sinh trúng tuyển với số điểm chuẩn 54/100. 

 

 

 

Đại diện các ban ngành tham dự lễ khai giảng - Ảnh: Bảo Toàn

 

 

 

Quang cảnh lễ khai giảng lớp Cao học Phật học - Ảnh: Bảo Toàn

 

 

Tại lễ khai giảng, ông Bùi Hữu Dược đã thay mặt các cấp chính quyền phát biểu chúc mừng Lớp Cao học Phật học đầu tiên của Phật giáo Việt Nam. Đồng thời, ông cũng gửi lời chia sẻ, động viên đến lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đến tất cả chư đại đức Tăng Ni sinh sẽ trở thành nhân tài tri thức cho Giáo hội Phật giáo và cho đất nước trong tương lai.

 

Thay mặt Hội đồng Điều hành HVPGVN, GS.TS Lê Mạnh Thát tri ân sự quan tâm đặc biệt của Ban Tôn Giáo Chính phủ cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Giáo sư nhấn mạnh rằng: Học viện Phật giáo Việt Nam luôn xem việc đào tạo Tăng tài là công tác vô cùng quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Phật giáo và đất nước. 

 

 

Cập nhật: KS. Minh Bình

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 11/04/2012.

 

 

Các bài liên quan