NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Giáo dục / Trường Trung cấp Phật học Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI và khai giảng khóa VIII

, Thứ Hai 2011-10-26

 

 

Trường Trung cấp Phật học Tp. Hồ Chí Minh

 

tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI và khai giảng khóa VIII

 

Tin, ảnh: H. Diệu

 

Sáng nay 12-9, Trường Trung cấp Phật học (TCPH) TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho Tăng, Ni sinh khóa VI (2007-2011) và khai giảng khóa VIII (2011-2015).  

 

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức Giáo phẩm Hội Đồng Trị Sự, Ban Trị Sự Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh:

 

·        HT. Thích Giác Toàn, HT. Thích Tịnh Hạnh, HT. Thích Từ Thông, HT. Thích Thiện Tánh, HT. Thích Như Tín, HT. Thích Như Niệm, HT. Thích Thiện Pháp, HT. Thích Thiện Tâm, HT. Thích Đạt Đạo, TT. Thích Huệ Trí

 

·        Quý Ni trưởng, Ni sư Phân Ban Đặc Trách Ni Giới T.Ư

 

·        Cùng chư tôn đức Tăng, Ni điều hành các lớp Sơ cấp Phật học trong Thành phố

 

·        Ban Đại Diện Phật Giáo các quận huyện và chư Tăng, Ni...

 

 

Đến dự còn có:

 

·        Ông Huỳnh Ngọc Thành, Trưởng ban Tôn giáo – Dân tộc Thành phố

 

·        Ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố

 

·        Đại diện các ban ngành đoàn thể Quận 9.

 

 

HT. Thích Thiện Tâm trao bằng tốt nghiệp cho Tăng sinh

 

 

Chư tôn đức chứng minh

 

 

Quan khách tham dự lễ tốt nghiệp

 

 

Tăng, Ni sinh về tham dự lễ tốt nghiệp và khai giảng

 

Khai mạc buổi lễ, HT. Thích Thiện Pháp, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH TP. Hồ Chí Minh đã cho biết: 4 năm qua nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chư tôn đức, các ngành, các cấp lãnh đạo và Phật tử hết lòng hỗ trợ nên công tác dạy và học của trường diễn ra tốt đẹp; Tăng, Ni được cập nhật chương trình giáo dục có hệ thống, công tác dạy và học được quan tâm tích cực trong suốt khóa học.

 

Theo HT. Thích Thiện Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH TP. Hồ Chí Minh, khóa VI có 62 Tăng sinh và 161 Ni sinh theo học. Kết quả cuối khóa có 45 Tăng, Ni sinh đạt loại giỏi; 151 Tăng, Ni sinh đạt loại khá và 27 Tăng, Ni sinh đạt loại trung bình.

 

 

HT. Thích Thiện Tánh thay mặt Ban Trị Sự THPG Thành phố tặng hoa chúc mừng

 

 

Ông Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng

 

 

Ông Huỳnh Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng

 

 

HT. Thích Thiện Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH

 báo cáo hoạt động dạy và học của trường

 

 

 

Tặng Bằng Tuyên Dương Công Đức cho Ban Giảng Huấn

 

Trong những năm qua, Trường TCPH TP. HCM áp dụng chương trình giảng dạy hệ 4 năm do Ban Giáo Dục Tăng Ni T.Ư GHPGVN biên soạn và chương trình bổ túc văn hóa cấp III do Sở Giáo Dục TP quy định. Qua đó, Tăng, Ni sinh một ngày học 4 tiết, một tuần 6 ngày và một năm học 9 tháng. Các môn học gồm Kinh, Luật, Luận, Sử, ngoại điển. Ngoài ra, Tăng, Ni sinh Trường TCPH TP. HCM còn được học bồi dưỡng bổ sung một số giờ sinh hoạt ngoại khóa…

 

Trong thời gian chờ Ban Giáo Dục Tăng Ni T.Ư biên soạn hoàn chỉnh giáo trình áp dụng chung cho các trường Phật học trên toàn quốc, tài liệu học tập của Tăng, Ni sinh Trường TCPH TP. HCM được Ban Giảng Huấn của trường biên soạn theo từng môn và phát cho Tăng, Ni sinh học tập và nghiên cứu.

 

 

HT. Thích Giác Toàn trao phần thưởng cho Tăng sinh đạt hạng nhất

 

 

 

 

Chư tôn đức trao phần thưởng cho Tăng, Ni sinh có hạnh kiểm tốt,

 thành tích học tập xuất sắc

 

 

Trao bằng tốt nghiệp cho Tăng sinh

 

 

Trao bằng tốt nghiệp cho Ni sinh

 

 

Tăng, Ni sinh nhận bằng tốt nghiệp TCPH

 

 

Tăng, Ni sinh được nhận phần thưởng

 

Tại lễ tốt nghiệp, chư tôn đức giáo phẩm đã trao phần thưởng cho Tăng, Ni sinh có hạnh kiểm tốt và thành tích học tập xuất sắc. HT. Thích Thiện Tâm cũng đã trao bằng tốt nghiệp tượng trưng cho Tăng, Ni sinh, trong số 233 Tăng, Ni sinh tốt nghiệp khóa VI.

 

Dịp này, Trường TCPH TP. HCM cũng khai giảng khóa VIII (2011-2015), theo đó khóa VIII có 316 Tăng, Ni sinh theo học, trong đó có 126 Tăng sinh và 190 Ni sinh. Tăng, Ni sinh có trình độ văn hóa cấp II trở lên, tuổi đời từ 19 đến 30 tuổi, tất cả đều thọ giới Sa-di trở lên.

 

 

 

Tăng, Ni sinh đọc lời tri ân chư tôn đức giáo thọ

 

 

Tăng sinh đạt loại giỏi

 

 

HT. Thích Giác Toàn ban đạo từ

 

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Giác Toàn, Phó Ban Thường Trực Ban Giáo Dục Tăng Ni T.Ư đã tán thán, ghi nhận tinh thần nỗ lực của Ban Giám Hiệu nhà trường đã tổ chức tốt việc dạy và học cho Tăng, Ni sinh trong thời gian qua. Hòa thượng cũng khuyến tấn Tăng, Ni tốt nghiệp tiếp tục quá trình tu học xa hơn, không chỉ học các trường Phật học mà cần học thêm các trường đại học bên ngoài, học chương trình sau đại học… nhằm bổ sung kiến thức, trau dồi giới định tuệ làm hành trang phụng sự đạo pháp sau này.

 

Được biết, hệ thống điều hành Trường TCPH TP. HCM có Ban Giám Hiệu gồm 5 vị, bộ phận văn phòng có 9 vị, HT. Thích Từ Thông làm Hiệu trưởng; và Ban Giảng Huấn có 28 vị phụ trách giảng dạy trong 4 năm học gồm các môn nội điển và ngoại điển.

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 12/09/2011

 

 

------------------------------------------------------------

Các bài liên quan