NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Giáo dục / Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang - Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển

, Thứ Hai 2011-10-26

 

 

Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang

 

- Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển

 

Tin, ảnh: Quảng Hậu

 

Sáng nay 1-9, tại Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang thuộc Tu viện Huệ Quang (số 116 đường Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM) đã tổ chức thi tuyển khóa IX lớp Chuyên ngành Dịch thuật.

 

Có 30 Tăng, Ni và một cư sĩ dự tuyển khóa IX với hai môn thi: Hán cổ và Việt văn, thời gian làm bài mỗi môn 150 phút.

 

 

Các thí sinh vào phòng thi chuẩn bị thi môn thứ nhất

 

 

HT. Thích Minh Cảnh, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang

 

 

ĐĐ. Nguyên Thanh, Chánh Văn phòng Trung tâm

 

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Minh Cảnh, Giám đốc điều hành Trung tâm đã hoan nghênh tinh thần cầu học của các thí sinh, và cho biết kỳ thi này mang tính chất kiểm tra trình độ để có hướng điều chỉnh trong việc dạy và học phù hợp.

 

Sau lễ hành chánh, bộ phận Văn phòng đã phổ biến nội quy thi và kiểm tra lại danh sách thí sinh lần cuối trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Chiều nay thí sinh sẽ tiếp tục thi môn thứ hai.

 

 

Thí sinh đang làm bài thi

 

 

 

HT. Thích Minh Cảnh thăm phòng thi

 

Theo ĐĐ. Thích Nguyên Thanh, Chánh văn phòng Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang: “Những năm trước, Trung tâm 3 năm mới tổ chức tuyển sinh một lần. Từ năm 2009 trở lại đây, nhằm đáp ứng nhu cầu dịch thuật Đại Tạng kinh nên mỗi năm đều có tổ chức tuyển sinh. Điều kiện để được dự thi là phải tốt nghiệp Trung học Phổ thông và Trung cấp Phật học là tối thiểu”.

 

Hiện tại, Trung tâm có hai khóa học với hơn 100 Tăng, Ni và cư sĩ theo học các lớp chuyên ngành dịch thuật. Bên cạnh đó vào ban đêm Trung tâm còn mở thêm lớp Hán cổ và Hán hiện đại cho sinh viên và những người yêu thích nghiên cứu theo học. Mỗi học viên theo học tại đây đều đóng học phí như một sự sẻ chia với Trung tâm trong việc trả thù lao cho giáo viên và duy trì sinh hoạt của lớp học.

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 01/09/2011

 

 

------------------------------------------------------------------------

Các bài liên quan