HÃY NGHE XEM, NGẪM NGHĨ, TU TẬP NHƯ CHÁNH PHÁP!

Thư viện media / Loại khác / Lương y Võ Hoàng Yên

, Thứ Sáu 18-01-2013

 

Lương y Võ Hoàng Yên

 

Lương y Võ Hoàng Yên, người có kỳ tích chữa bại liệt và câm điếc cho rất nhiều bà con ở Việt Nam trong 7 năm qua. Đặc biệt là lương y chỉ chữa bệnh từ thiện, không lấy tiền công cho mỗi lần chữa bệnh.

 

Lương y Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, quê ở Cái Nước, Cà Mau. Ông bắt đầu chữa bệnh cho mọi người từ năm 2005. Với những thành tích chữa các bệnh bại liệt, câm điếc và gai cột sống của lương y Võ Hoàng Yên, đặc biệt là chữa từ thiện, ông đã được dân chúng hết lòng ca ngợi, rất nhiều báo chí ở Việt Nam lưu ý và dẫn đến có nhiều phản hồi khen chê…

 

Ánh Nhiên Đăng xin được trân trọng giới thiệu về Lương y Võ Hoàng Yên, sau khi đã được tận mắt chứng kiến một ngày làm việc của ông và phái đoàn tại Tịnh xá Ngọc Thạnh – Núi Dinh. Sau đây là những thông tin về VÕ HOÀNG YÊN trên Wikipedia, được sửa lần cuối ngày 07/09/2012:

 

 

 

 

 “TÌNH HÌNH MỚI NHẤT

 

Cho tới thời điểm tháng 5 năm 2011, vì lương y Võ Hoàng Yên chưa có giấy phép khám chữa bệnh, nên ngành y tế các chính quyền địa phương (nơi chữa) đã phạt hành chính ông. Có 2 bài viết của Báo Thanh Niên công khai công kích cách chữa bệnh của ông.

 

Lúc 16:15 ngày 4/7/2011, Đài truyền hình Việt Nam VTV1 chiếu phóng sự về ông. Trong đó, nêu rõ cách thức chữa bệnh của ông và ý kiến của các bệnh nhân. Một lần nữa, ông tuyên bố trước ống kính truyền hình rằng ông chỉ là người chữa bệnh thông thường, không phải Thần Y như báo chí đồn thổi.

 

Lúc 07 giờ 30 phút ngày 29/7/2011, tại khuôn viên trụ sở Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, hội thảo do UBND tỉnh Bình Phước giao cho Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh phối hợp với Hội Đông Y tỉnh tổ chức đã diễn ra. Phần lớn những bệnh nhân được chữa trị tại đó đều có dấu hiệu tiến triển. Tuy nhiên, các ý kiến từ cơ quan y tế vẫn cho rằng cần phải hết sức khách quan trong việc đánh giá hiệu quả của phương pháp này.

 

– Theo giáo sư Hoàng Bảo Châu, cách chữa trị của ông Võ Hoàng Yên về y học hiện đại là phạm vi phục hồi chức năng, qua 2 loại bệnh nhân (di chứng tai biến mạch não và câm điếc) mà lương y Võ Hoàng Yên chữa cho thấy có hiệu quả tức thời. Giáo sư phát biểu chân thành: “Là người đi trước, tôi rất kính trọng ông Yên, một tài năng vĩ đại, hiếm có. Bằng tấm lòng thương người được tu dưỡng trong nhà chùa, hy vọng với khả năng bẩm sinh, ông Yên sẽ giúp cho nhiều, nhiều người bệnh có cơ hội được sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.”.

 

– Ông Quách Ái Đức, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay, phương pháp điều trị bệnh của lương y Võ Hoàng Yên cần tiếp tục nghiên cứu trước khi có kết luận chính thức, nhưng ông cũng đồng ý cho phép lương y Võ Hoàng Yên được điều trị công khai cho người bệnh trong tỉnh.

 

Ngày 09/08/2011, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã có văn bản cho phép lương y Võ Hoàng Yên được tiếp tục chẩn, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước, một điểm tại chùa Quang Minh, phường Tân Đồng, TX. Đồng Xoài và 1 điểm tại Trụ sở Hội Đông Y – TX. Phước Long.

 

– Hội đồng khoa học tỉnh bổ sung thêm danh mục đề tài nghiên cứu khoa học “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” vào nhóm đề tài nghiên cứu được xét duyệt trong năm 2011 (Thực hiện đề tài từ 6 tháng đến 1 năm).

 

Ngày 20/12/2011, Ông chính thức được công nhận là Lương y và có Giấy phép hành nghề trên toàn quốc.

 

– Tại Hà Tĩnh, Sở Y Tế Hà Tĩnh đã cấp giấy phép hành nghề cho ông Võ Hoàng Yên. Hội Đông Y Hà Tĩnh đã làm lễ kết nạp và công nhận ông là thành viên Hội Đông Y Hà Tĩnh. UBND Hà Tĩnh đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng cho lương y Võ Hoàng Yên tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là lần đầu tiên ông Võ Hoàng Yên chính thức được công nhận là lương y và được cấp giấy phép hành nghề.

 

Ngày 22/5/2012, tại Đại hội Đại biểu Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2012 – 2017, UBND tỉnh Bình Phước đã trao bằng khen cho lương y Võ Hoàng Yên về các thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, giúp đỡ người nghèo phục hồi chức năng và làm tốt công tác từ thiện xã hội. Ngoài ra, lương y Võ Hoàng Yên còn được bầu vào Ban Chấp Hành Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2012 – 2017. Tại buổi gặp gỡ sau đó, lãnh đạo tỉnh Bình Phước mong muốn lương y Võ Hoàng Yên giúp Bình Phước đào tạo nghề cho thế hệ kế thừa về phương pháp day ấn huyệt, phục hồi chức năng các nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống.

 

Ngày 12/7/2012, lễ ra mắt Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Và Dưỡng Sinh Võ Hoàng Yên được thực hiện ở Hà Tĩnh. Trụ sở tạm thời đặt tại Hội Đông Y Hà Tĩnh trong khi chờ đợi trung tâm chính xây dựng ở huyện Cẩm Xuyên.

 

 

 

TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

 

Vào ngày 20/12/2011, tại Hà Tĩnh

 

– Ông Võ Văn Hải, Phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh, đã trao cho lương y Võ Hoàng Yên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án Trung tâm Phục hồi Chức năng. Trung tâm này có diện tích khoảng 6ha, tọa lạc tại khu vực vùng Động Phòng, thôn 12, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Khu đất này được quy hoạch trồng cây dược liệu và làm trung tâm phục hồi chức năng.

 

– Cả hai ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Tỉnh Ủy Hà Tĩnh và ông Võ Kim Cự – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Tĩnh đã yêu cầu gấp rút triển khai dự án này.

 

Vào ngày 12/7/2012, ra mắt Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Và Dưỡng Sinh Võ Hoàng Yên tại Hà Tĩnh, đặt tại Hội Đông Y Hà Tĩnh. Giám đốc Trung tâm: ông Võ Hoàng Yên, Phó giám đốc: Nguyễn Đình Trác (Chủ tịch Hội Đông Y Hà Tĩnh), Phó Giám đốc: Nguyễn Xuân Thiều (Chủ tịch Liên Hiệp Hội Hà Tĩnh).

 

– Địa chỉ tạm thời: số 155, đường Nguyễn Công Trứ, Tp. Hà Tĩnh. Điện thoại liên hệ: 039.3896156.”… 

 

 

 

 

AND_ GIỚI THIỆU HAI PHÓNG SỰ:

 

1. Phóng sự của Đài Truyền Hình VTV1 về lương y Võ Hoàng Yên, mang tên Cái Tâm Của Một Lương Y. Phóng sự được phát sóng vào 16:15 ngày 4/7/2011 và phát lại lúc 08:45 ngày 4/7/2011 trên VTV1.

 

 

 

 

 

 

2. Phóng sự của Đài Truyền Hình Bình Phước về lương y Võ Hoàng Yên. Phóng sự này được phát trước ngày hội thảo về lương y Võ Hoàng Yên tại Đồng Xoài ngày 29/7/2011, nói về các bệnh nhân đã được ông Võ Hoàng Yên chữa trị cách thời điểm hội thảo khoảng 6 tháng. Đây cũng là báo cáo của bác sĩ Nguyễn Quốc Chính với hội thảo về các trường hợp bệnh nhân đã được ông Yên chữa trị.

 

 

 

 

 

 

Và trân trọng giới thiệu một video clip được tải lên You Tube ngày 02/7/2011, mô tả cảnh lương y Võ Hoàng Yên chữa trị thành công cho một cụ ông bị liệt 7 năm.

 

 

 

 

 

Cuối cùng, xin giới thiệu website: http://www.vohoangyen.com đến mọi đọc giả.