NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự

Tháng Tư năm 2012, Mùa Phật đản Phật lịch 2556 lại về trên thành phố biển Nha Trang. Từ ngày mùng 8 tháng Tư âm lịch, mùa Phật đản đã khai mở ở nơi đây cũng như ở mọi nơi khác trên khắp thế giới. Với tấm lòng của những người con Phật hướng về sự kiên Bảy đóa sen hồng nâng gót ngọc nơi Lumbini ngày xưa, Phật giáo Khất Sĩ thành phố Nha Trang đã tổ chức kỷ niệm đại lễ một cách có ý nghĩa nhất.
Sáng 8-4, Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Mỹ do ông Rayanne Bostick, trợ lý Thượng nghị sĩ Joseph Liberman làm trưởng đoàn đã đến thăm Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh. HT. Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện; HT. Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Tổ chức Hành chánh; cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã thân mật tiếp đoàn.
Thật là một điều hy hữu khi một người nước ngoài đến chùa xin làm lễ cầu nguyện. Điều đó đã xảy ra tại Thiền Viện Minh Quang, Sydney, Úc Châu. Ngày 20 tháng 3 năm 2012, Thiền Viện đã nhận lời cô Judi Hausmann, một người Phụ nữ Úc 51 tuổi và 30 người bạn của bà, tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho bà, vì bà vừa trải qua một cuộc bạo bệnh 'Thập tử nhất sinh'.
Vào ngày 15 tháng 12 năm Tân Mão, nhằm ngày 8/1/2012 vừa rồi, tại Tịnh xá Ngọc Hiệp ở Tân Hiệp và Tịnh xá Mộc Chơn ở Phú Mỹ tỉnh Tiền Giang, các Phật tử Mỹ Liên và Phước Vân ở Tp. Hồ Chí Minh đã đến tặng 100 phần quà giúp người nghèo tại địa phương trong dịp tết Nhâm Thìn. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái mền, và 50.000đ tiền mặt; tổng trị giá là 30 triệu đồng...
Sư cô Liên Vi, trụ trì Chùa Quán Tình, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu cho biết: khóa tu Bát quan trai thường kỳ tại bổn tự đặc biệt hơn mọi nơi vì nhà chùa tổ chức cho Phật tử tu học đúng 24 tiếng: từ 5g30’ hôm nay đến 5g30’ ngày hôm sau...
Ngày 22 tháng 12 năm 2011 vừa rồi (nhằm ngày 28 tháng 11 năm Tân Mão), trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, Tịnh xá Ngọc Sơn 2 tại thành phố Rạch Giá đã tổ chức Lễ Tổng Kết khóa tu Phật thất lần thứ 10 năm 2011 của Tịnh xá...
Ngày 4 tháng 12 năm 2011 vừa rồi, nhằm ngày mùng 10 tháng 11 năm Tân Mão, Tịnh xá Ngọc Hòa - Biên Hòa đã long trọng tổ chức Lễ Lạc Thành Tịnh Xá. Sau đây là BÁO CÁO KHÁNH THÀNH TỊNH XÁ NGỌC HÒA do Thượng tọa trụ trì Tịnh xá trình bày trước đại chúng và những hình ảnh ghi nhận được từ đại lễ.
Miền Bắc Việt Nam, Hệ phái Khất Sĩ lần đầu tiên có mặt và tu tập một cách hệ thống bởi sự thành lập “Đạo Tràng Như Lai Thanh Tịnh Thiền” vào tháng 12/2008.
Con đường mà các đức Đại Hùng đã từng đi qua, thì bây giờ những người con chân chính của các Ngài lại đang cố gắng lần bước. Người đời rong ruổi trên muôn dặm nẻo đường thiên lý, từ kiếp này đến kiếp khác, trong mọi hình hài, đi các nơi bằng xe, bằng ngựa, bằng mọi phương tiện vận chuyển; nhưng CON ĐƯỜNG NÀY thì không thể dùng một phương tiện chuyên chở nào hết, mà phải bắt đầu từ một cái TÂM, với vạn hạnh trang nghiêm, và chinh phục được cái TÔI thì sẽ đến đích!
HT. Thích Thiện Nhơn, với trọng trách Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, có thể nói là một trong những vị giáo phẩm bận rộn nhất ở Văn phòng II TƯGH. Nói về ý nghĩa của sự kiện thành lập GHPGVN gần 30 năm trước, Hòa Thượng cho biết:
Trang : 23456