NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự

Hòa thượng Thích Minh Châu – nguyên Viện trưởng Đại học Vạn Hạnh, nguyên Viện trưởng sáng lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam từ khóa VII đến khóa X, đã viên tịch vào lúc 9g5’ ngày 1/9/2012 tại Thiền viện Vạn Hạnh, số 750 đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh; hưởng thọ 94 tuổi.
Trong các ngày qua, hay tin HT. Thích Minh Châu viên tịch, hàng ngàn người đã đến Thiền viện Vạn Hạnh để tỏ lòng kính tiếc, ngưỡng vọng đối với cố Hòa thượng.
Đây là một sinh hoạt biệt truyền của Hệ phái Khất Sĩ, đúng theo tinh thần của Hiến Chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nên AND_ cập nhật thông tin về 2 Giới đàn này để lần lần tìm hiểu thêm những đặc tính của hệ thống Giới Luật Khất Sĩ.
Năm 2012, sau khi đã trải qua một mùa An cư như Pháp như Luật tại Đạo tràng An cư kiết Hạ Tịnh xá Trung Tâm – quận Bình Thạnh, Hội đồng Giáo phẩm Phật giáo Khất Sĩ tiếp tục tổ chức Giới Đàn Tăng Khất Sĩ mỗi năm một lần vào ngày mùng 9 tháng 7 al để truyền trao Giới Tỳ-kheo Tăng Khất Sĩ cho các Sa-di đủ điều kiện thọ giới. Đây là một giới đàn biệt truyền, một giới đàn lớn, mà bản tin về giới đàn này sẽ là những dẫn chứng để tiếp tục thuyết minh về Giới đàn Khất Sĩ trong những bài khác...
Thứ Bảy, ngày 25-8-2012, Đạo tràng An cư kiết Hạ chính của Hệ phái Khất Sĩ tại Tịnh xá Trung Tâm quận Bình Thạnh đã tổ chức Lễ Tạ Pháp. Đây là lễ báo cáo tổng kết 3 tháng An cư và cảm tạ tri ân chư tôn đức Tăng lãnh đạo, chư tôn đức Giáo thọ sư; cảm tạ chính quyền cùng tất cả đại chúng Tăng, Ni, Phật tử.
Như thế, mỗi năm, vào cuối mùa An cư, chuyến xe này lại đến Tịnh xá Trung Tâm một lần. Và lần này đoàn đến với một bác sĩ cùng 4 y tá, sau 2 tiếng làm việc đã thu được hơn 70 bịch máu nhân đạo. Mỗi bịch máu có dung lượng là 250ml, 350ml hoặc 450ml, tùy theo sức khỏe, thể trọng và tâm nguyện của mỗi người hiến máu mà bịch máu thu nhận sẽ khác nhau. Tuy khác nhau về dung lượng, mà có thể còn khác nhau về chất lượng nữa, nhưng bịch máu nào cũng thắm đỏ nghĩa tình cả!
Cũng tương tự như Mộc Bản Triều Nguyễn của người Kinh, Kinh Lá của người Khmer cũng được coi như một báu vật bởi lối viết khắc họa trên chất liệu lá và những ý nghĩa to lớn của nó với đời sống văn hóa đồng bào Khmer.
Lễ hội, một nhu cầu tâm linh của con người, là sự giao thoa những đức tính tốt đẹp của các bậc Thánh Hiền, chư vị Bồ-tát và các đấng Như Lai, đến với mỗi người đang kính trọng và tri ân.
Chủ nhật, ngày 13 tháng 5 năm 2012, chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Nhơn – thành phố Quy Nhơn lại tổ chức phát cơm chay cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm Thần Bình Định ở thành phố Quy Nhơn. Đây là tháng thứ 3 tịnh xá làm việc này, trung bình mỗi tháng hai lần tại 2 bệnh viện Tâm Thần và Lao của thành phố.
Tịnh thất Ngọc Phúc và Tịnh thất Pháp Duyên là 2 tịnh thất sinh hoạt theo truyền thống Phật giáo Khất Sĩ, mỗi nơi được khoảng hơn 20 Phật tử. Tại 2 nơi này, Phật tử thờ Phật, thờ chư Bồ-tát, thờ đức Tổ sư Minh Đăng Quang, đọc kinh theo quyển Nghi Thức Tụng Niệm, và thường thỉnh mời chư Tăng, Ni Khất Sĩ ghé thăm, thuyết giảng, trợ duyên…
Trang : 123456