NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự

Sáng ngày 23/07/2014, tại chùa Tảo Sách, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm Khoa học “Vu-lan Báo hiếu của đạo Phật với xã hội Việt Nam hiện nay”. Buổi Tọa đàm do Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo và Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp tổ chức.
Sáng ngày 08/06/2014 (10/05 Giáp Ngọ) chư Tăng chùa Hoằng Pháp - Hóc Môn đã sang chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại Ấp 1, xã Svay Rolum, huyện Takhama, tỉnh Kandal, Cambodia để hướng dẫn cho hơn 200 bà con Phật tử nơi đây tu niệm Phật một ngày.
Sáng ngày 3/4/014 (ngày 4 tháng 3 năm Giáp Ngọ) lễ truy niệm, cung tống kim quan cố Đại lão HT. Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội Đồng Chứng Minh, Chủ tịch Hội Đồng Trị Sự, Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN diễn ra tại chùa Vạn Đức (Q. Thủ Đức, Tp. HCM).
Bài này xoay quanh một câu phát biểu của một nhà lãnh đạo tôn giáo trên thế giới để đặt vấn đề và triển khai. Chúng tôi nhận thấy là tác giả Minh Thạnh đã bị kẹt vào câu nói ấy. Câu nói đó đúng là phải được hiểu trong ngữ cảnh của nó, mà đã vậy thì đâu thể đặt vào trường hợp khác được.
Nhân dịp Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, vào ngày 25/2/2014, nhằm ngày 26 tháng giêng âm lịch vừa qua, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Xa lộ Hà Nội, q.2, Tp. Hồ Chí Minh), Viện Nghiên cứu Tôn giáo kết hợp cùng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức một hội thảo khoa học với chủ đề HỆ PHÁI KHẤT SĨ: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP.
Cho rằng phải giắt tiền vào tượng Phật trong đền, chùa mới được các ngài chứng giám, nhiều người đi lễ đua nhau đút tiền vào tay tượng Phật, ngựa gỗ...
Với những nét đẹp và những ý nghĩa cao quý này, Lễ hội Giỗ Tổ Trúc Lâm nên được đầu tư để tổ chức tốt đẹp hơn nữa. Văn hóa hành hương về chốn Tổ nên được chú trọng phát huy. Chắc chắn là những chuyến hành hương thế này chỉ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người.
MỘT NGƯỜI TU HỌC PHẬT PHÁP, NGƯỜI ẤY CHIẾN THẮNG ĐƯỢC NHỮNG SỨC MẠNH CỦA SANH - GIÀ - BỆNH - CHẾT NHƯ THẾ NÀO CŨNG CHỈ LÀ CHUYỆN CÁ NHÂN! Nếu người ấy đem tài đức của mình biến thành những hành động của Từ Bi, trang trải cho cuộc đời, giúp đỡ cho đồng loại đang chịu sự chi phối khốn cùng của Nghiệp lực, cứu giúp cho mọi chúng sanh si mê đáng thương, thì đó lại là CHUYỆN HOÀN TOÀN KHÁC!
Chuyến đi này đoàn đã phát 50 suất học bổng, 1164 phần quà Trung Thu cho học sinh nghèo 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và 120 phần quà cho trẻ khuyết tật huyện Châu Thành. Ngoài ra đoàn còn tặng một số thú nhồi bông, 2 bộ đầu lân cho 2 trường Tân Lý Đông và Tân Lý Tây để học sinh vui chơi giải trí. Kết thúc một ngày chia sẽ niềm vui, tổng giá trị chuyến đi từ thiện Trung Thu ngày 15/9/2013 là 150.000.000 đồng.
Năm 2013 này, trên tinh thần “Thống nhất ý chí và hành động, đồng thời tôn trọng mọi pháp môn tu học đúng Chánh pháp của mỗi hệ phái Phật giáo tại Việt Nam.” mà Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nêu rõ, nên Hội đồng Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ đã đồng thuận tổ chức Giới đàn Tăng Khất Sĩ chung trong Đại giới đàn Quảng Đức của GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh.
Trang : 123456