NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

Trại hè đã khép lại, nhưng ngọn lửa “Chân Nguyên” ấy vẫn mãi âm ỉ cháy, thôi thúc các em chuẩn bị hành trang cho mình đón chào năm học mới và cả chặng đường tương lai phía trước đang rộng mở. Quả thật đây là trại hè có giá trị thiết thật cho việc ươm mầm thiện trong tâm hồn trẻ thơ mà sư cô Thích nữ Hằng Liên là người khơi nguồn cho các em tìm về Chân Nguyên.
"Nhiều lần đến vận động tài trợ, người ta thắc mắc sao mình lại bỏ công sức đi xin tài trợ xây cầu cho người dưng. Mình bảo, đâu phải người dưng, toàn bà con quê quán cả!"
“...Hiện tại, VN phải dùng tới 40% phi công ngoại, trong khi lương của phi công nước ngoài cao hơn phi công VN tới 40%. Nếu Vietjet Air có thể đào tạo phi công thì các bạn trẻ có giấc mơ bay như tôi sẽ không phải gian truân nhiều nữa. Tôi thì sẵn sàng đem hết kiến thức, kinh nghiệm truyền dạy, bởi thầy Việt trò Việt sẽ giúp học viên dễ hiểu hơn nhiều và cũng bởi tôi không muốn phi công Việt nào nữa lặp lại hành trình gian truân như tôi.”
Tại hội thảo “Chữ Hiếu thời đương đại” vừa diễn ra cuối tuần rồi tại Tp. Hồ Chí Minh, PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn cho hay: “Cuộc sống đang diễn ra nghịch lý là con cái đòi hỏi ở cha mẹ rất nhiều nhưng quan tâm, yêu thương lại rất ít. Họ sẵn sàng bỏ hàng giờ đồng hồ để ngồi với bạn bè, đưa người yêu đi đây đi đó, ăn món này món kia hay lướt Facebook, chơi game… ít ai tự hỏi cha mẹ mình thích gì hay nấu một bữa ăn cho cha mẹ.”.
Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM trân trọng kính thông báo và cung thỉnh chư tôn đức cựu sinh viên Học viện các khóa từ I đến VII hoan hỷ quang lâm về Thiền viện Vạn Hạnh – Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM, vào lúc 8 giờ ngày 23/8/2013 (ngày 17/7 Quý Tỵ) để tham dự: – Lễ Tiểu tường của cố Đại lão Hòa thượng Viện trưởng sáng lập. – Buổi họp mặt truyền thống Hội Cựu Sinh Viên HVPGVN tại Tp. HCM.
Một xe khách chở 31 người lao từ cầu Trúc Khê xuống sông, nước từ bên ngoài tràn qua cánh cửa khiến xe chìm dần. Hành khách hoảng loạn. Khúc sông sâu chừng 2 mét, chiếc xe cũng chưa chìm hẳn, các anh công nhân đang sửa đường ở trên cầu vội nhảy xuống dòng sông đục ngầu cứu người bị kẹt ở bên trong...
Đến nay, chỉ còn nửa năm nữa là kỷ niệm 60 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng. Trong sự chuẩn bị cho đại lễ này, nhân mùa An cư năm 2013, Hội đồng Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức tọa đàm về đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Tham gia tọa đàm, chúng tôi cố gắng trình bày về những nét đặc thù của đức Tổ sư, qua quá trình tìm hiểu, cảm nghiệm về ngài... (ĐÂY LÀ BÀI THAM LUẬN GỞI VỀ TRỄ, NÊN KHÔNG PHẢI LÀ BÀI CHÍNH THỨC CỦA HỘI THẢO, AND_ ĐĂNG LÊN ĐỂ QUÝ ĐỌC GIẢ THAM KHẢO.)
Qua bài NGUỒN KHẤT SĨ NAM VIỆT của Tổ sư Minh Đăng Quang, có NHỮNG THÔNG TIN CĂN BẢN ĐÃ ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH, mà không ai có thể nói khác đi được... Ban Biên Tập AND_ trân trọng mời quý đọc giả cùng tìm hiểu.
Ánh Nhiên Đăng trân trọng giới thiệu đến quý Tăng Ni và Phật tử toàn văn của văn kiện HIẾN CHƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM tu chỉnh lần thứ V tại Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VII, diễn ra tại thành phố Hà Nội trong 2 ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2012. Hiến chương này gồm có 13 chương, 71 điều, với nhiều nội dung mới. Thiết nghĩ quý Tăng Ni và Phật tử Việt Nam đều nên tham khảo qua bản Hiến chương này, để từ đó biết cách tu tập và sinh hoạt đúng với định hướng của Giáo hội.
Cô chó Kabang nổi tiếng với hành động xả thân cứu chủ đã trở về Philippines sau đợt phẫu thuật kéo dài đến 8 tháng tại Mỹ với kinh phí do các cư dân mạng trên thế giới vận động.