NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

Trung đạo hay Phật đạo là con đường mà các đức Phật, các đức Bồ-tát, Thánh Tăng đã đi. Nó là một con đường vô hình mà các bậc đại giác đại ngộ đã đi qua và chỉ lại cho chúng ta. Trung đạo là một con đường vô hình, nói cách khác nó là một lẽ sống, một lối sống của người giác ngộ... ĐÂY LÀ BÀI THAM LUẬN CỦA NS. TUYẾT LIÊN GỞI DỰ HỘI THẢO VỀ HP. KHẤT SĨ VỪA RỒI. Ban Biên Tập AND_ trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả.
Hôm đó đang trên đường đi làm về gần đến nhà, từ xa Nguyệt Linh thoáng thấy một phụ nữ chạy xe máy phía trước đánh rơi chiếc túi xách màu xanh. Cô dừng xe, nhặt túi xách lên và chạy theo để trả, nhưng người kia đã nhanh chóng khuất sau con hẻm...
Mặc dù Chương trình chi tiết của Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng đã được phổ biến trên trang Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam, thế nhưng vẫn có rất nhiều Phật tử không rõ là lễ chính sẽ được tổ chức ngày nào trong 5 ngày, để họ thu xếp thời gian về dự. Do vậy, Ban Biên Tập Ánh Nhiên Đăng xin nêu rõ cho quý vị được biết về nội dung của 5 ngày Đại lễ diễn ra như sau:
Khi đón nhận thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Hồng chia sẻ: “Tui nghĩ tính mạng con người là quý nhất. Khi thấy mọi người bị nạn thì cứ xáp vô cứu thôi, chứ không hề nghĩ là sẽ được khen thưởng.”.
Kính thỉnh chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái, kính mời toàn thể chư tôn đức Tăng Ni đã được phân công trong các ban của Đại lễ hoan hỷ có mặt đầy đủ, tham dự cuộc họp cuối cùng vào ngày 16-2-2014 sắp tới đây để hoàn thiện công tác tổ chức Đại lễ.
Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam đã hình thành và phát triển hơn 60 năm nay. Thế nhưng hệ phái này chưa có được một bản tiểu sử đầy đủ và rõ ràng về đức Tổ sư khai sơn. Qua một năm tìm hiểu, tác giả Hành Vân đã cố gắng viết một bài thật đầy đủ và rõ ràng về cuộc đời và hành trạng của đức Tổ sư Minh Đăng Quang, xứng với công đức khai tông lập Đạo của ngài. BBT Ánh Nhiên Đăng trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả bài tham luận này, đã được tác giả gởi dự hội thảo về Hệ phái Khất Sĩ sắp tới đây.
Ni sư Thích Nữ Vân Liên, thế danh Nguyễn Thị Xuân, sau thời gian bị bệnh đã viên tịch vào lúc 15 giờ 50 phút ngày 30 tháng 1 năm 2014, hưởng dương 56 tuổi, Hạ lạp 32 năm. Tang lễ của cố Ni sư Vân Liên được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Thiền, thác Prenn, phường 3, Tp. Đà Lạt:
“Khi mọi người dung dăng vui vẻ thì cánh môi trường tụi này phải lượn như đèn cù, mắt phải mở thật to, nhìn trước nhìn sau xem có ai xả rác không để còn nhặt cho nhanh. Chứ để đường phố lem nhem toàn rác, cán bộ đi kiểm tra là dính khiển trách, phạt tiền như chơi”.
Trong Phật pháp, Trí khác với Thức. Quan niệm về Trí và Thức của Phật pháp sẽ được trình bày mang tính cách đối thoại với hàng trí thức ngày nay trên thế giới, trong bài viết này.
Tính đến 17g30’ ngày 12/1, ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2014 tại 14 điểm của 10 tỉnh, thành đã thu được hơn 8.400 đơn vị máu. Đây là con số đáng trân trọng, tự hào của chương trình thiện nguyện nhân văn, ấm áp nghĩa tình.