NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

Ngày 04/9/2014, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã ra Thông tư số 197/CV – HĐTS, do HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS ấn ký, về việc hướng dẫn thực hiện đổi con dấu các cấp GHPGVN theo Hiến chương GHPGVN (sửa đổi lần thứ V).
Hơn ai hết, những người làm công tác văn hóa ở Việt Nam ngày nay cần phải nêu cao ý thức bảo vệ các giá trị văn hóa chân chính. Đã đến lúc cần phải gióng lên một hồi chuông báo động về sự lạm dụng sư tử đá và đèn lồng Trung Quốc tại khắp các địa điểm tôn nghiêm của Việt Nam, cũng như sự lạm dụng facebook, thời trang, đồng tiền và mọi thứ…
Cô gái Malala Yousafzai 17 tuổi người Pakistan và nhà hoạt động nhân quyền Ấn Độ Kailash Satyarthi đã trở thành đồng chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2014 nhờ những nỗ lực thúc đẩy quyền lợi cho trẻ em của họ.
Được 6 trường Đại học của Mỹ là College, Bates College, School of Art and Design of Chicago – Class of 2017, University of Michigan, NYU và University of Florida cấp học bổng toàn phần, nhưng Thùy Dương đã xin hoãn lại 1 năm để đi làm tình nguyện viên.
Nhà Thiền xưa nay thường không giải thích rõ về NHÂN TU - QUẢ CHỨNG của Thiền đạo, do đó đã có nhiều ngộ nhận xảy ra. Khuynh hướng hiện nay là các Đại sư đã vén bức màn này lên...
Tuy bài viết về mảng Giáo dục và Xã hội, nhưng AND_ vẫn xếp vào mục Tấm Lòng Vàng của trang nhà. ---- Có sửa một chỗ: “chân thầy Chính đá tôi” và bôi đậm 2 chỗ.
Với mong ước được trông thấy con gái một lần trên người không có ống, dây gắn chằng chịt, một ông bố ở làng Kalida, hạt Putnam, bang Ohio, Mỹ, đã nhờ cộng đồng photoshop giúp ảnh con.
Đèn Chơn Lý là một biểu tượng tuyệt vời do Tổ sư Minh Đăng Quang sáng tạo, nó phối hợp hài hòa những hình ảnh sống động, mang triết lý sâu sắc, đậm nét văn hóa Phật giáo. Ban đầu, ý tưởng Đèn Chơn Lý đã được khắc trong con dấu của Tổ sư, đường nét còn đơn giản do không gian hẹp, chỉ có một hoa sen nhiều cánh và một hình như hình mặt trời đang tỏa sáng...
THÂN HÌNH CỦA ĐẤNG TRỌN LÀNH HÃY CÒN, ĐÃ TÁCH KHỎI THẾ LỰC DẮT TỚI SỰ BIẾN THÀNH. THÂN HÌNH ẤY CÒN BAO LÂU, THẦN THÁNH VÀ THẾ NHƠN SẼ CÒN THẤY NGƯỜI. NẾU THÂN HÌNH ĐÓ VỠ TAN, NẾU ĐỜI SỐNG CỦA NGƯỜI ĐÃ ĐẾN KỲ CÙNG TẬN, DẦU CHO THẦN THÁNH, DẦU THẾ NHƠN CŨNG SẼ KHÔNG CÒN THẤY ĐẶNG NGƯỜI NỮA.
TẤM LÒNG VÀNG Ở NHỮNG NGƯỜI CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG NÀY.
Trang 12345678910