NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

Chư Tăng, Ni, Phật tử Phật giáo Khất Sĩ Việt Nam thành kính tưởng niệm: Hòa thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Khất Sĩ Thế giới tại Liên bang Mỹ, Hòa thượng Bổn sư của chư Tăng, Ni Giáo đoàn IV Phật giáo Khất Sĩ Việt Nam, Đã xả báo thân vào 22g30’ ngày 03/8/2015 tại Mỹ, Tức khoảng 10g ngày 04/8/2015 tại Việt Nam. KÍNH NGUYỆN GIÁC LINH HÒA THƯỢNG CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC!
Thiền viện Nguyên Thủy sẽ tổ chức Khóa thiền Vipassana Quốc tế “Tứ niệm xứ – Pa Auk năm 2015”, do Thiền sư TEJINDA, quốc tịch Myanmar hướng dẫn, khai mở khóa thiền kể từ ngày 1/8/2015 đến ngày 30/1/2016, gồm 10 khóa thiền, mỗi khóa thiền 10 ngày. Kính mời chư Tăng, Ni, Phật tử và các thiền sinh đăng ký tham dự các khóa tu thiền kể từ ngày ra thông báo này với Ban Tổ chức Thiền viện Nguyên Thủy.
Nguyên tác của Khất sĩ Minh Đăng Quang. Gồm 24 trang vở học trò, viết tay bằng bút bi mực đỏ. Để kỷ niệm bút tích của đức Tổ sư, BBT. Ánh Nhiên Đăng đăng lên file gốc cho mọi người đều có thể xem rõ và in ra nếu cần.
Sơn cho biết lúc đó nhà cũng đang ngập nhưng nghe chị Hằng kêu cứu nên anh bơi sang, cúp cầu dao điện và cùng anh Nghĩa đưa 3 mẹ con chị Hằng ra ngoài. Nhưng nước dâng cao quá, rất may có anh Phong trèo lên gỡ tôn nên đã đưa mẹ con chị Hằng ra được.
Giá trị ứng dụng của 13 Phật ngôn là thiết thật đối với cuộc đời tu hành của các nhà khất sĩ. Trước những thăng trầm của cuộc sống, những biến động của đạo đức xã hội, những áp lực trong khi lãnh trách nhiệm quản lý một cơ sở của giáo đoàn, những va chạm không tránh khỏi trong một đời hành đạo, những khó khăn trong việc học hỏi giáo pháp và những xung đột của nội tâm, NHÀ KHẤT SĨ SẼ GIỮ VỮNG ĐƯỢC MÌNH CHỈ BẰNG CÁCH THƯỜNG NIỆM ĐẾN 13 PHẬT NGÔN NÀY. Đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã chuẩn bị cho hàng khất sĩ những bài học rất thiết thật vậy.
Đại đức Minh Đăng Quang đã truyền dạy Chơn lý, bắt đầu giảng từ năm 1946, sau đó đã đích thân viết 69 quyển và cho in ấn phổ biến từ năm 1952 đến năm 1954, việc này có ý nghĩa gì, do duyên gì, Chơn lý là Kinh, là Luật hay là Luận? Lại nữa, xưa và nay là dựa vào đâu để xác định?... Trong khi sẽ lần lượt tìm hiểu, thì điều đầu tiên được xác định là đại đức Minh Đăng Quang đã truyền dạy Chơn lý.
Trong khi Phòng Nhì Pháp e ngại những việc làm bác ái đại đồng của Đoàn Du Tăng Khất Sĩ vừa thành lập và chú ý đến sự hấp dẫn quần chúng của ngài Minh Đăng Quang từ mấy năm trước, thì ngài đã chủ động vào “Núi Lửa” ngồi 2 tháng. Đến khi Pháp đã trắng tay tại Đông Dương (thua trận Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954), Hội nghị Genène bên Thụy Sĩ chính thức đưa vấn đề Đông Dương ra thảo luận thay cho vấn đề Triều Tiên chưa giải quyết được (ngày 8/5/1954), thì lúc đó đức ngài đã lặng lẽ đi mất (ngày 9/5/1954), vì không còn ai uy hiếp đến Tăng đoàn của ngài nữa cả!
Những ngày qua, bức ảnh bé gái ngồi khóc nức nở bên cạnh chú chó đã bị làm thịt, thui vàng, khiến cộng đồng mạng xôn xao, trong đó có tôi. Và tôi đã khóc khi lần đầu nhìn thấy bức ảnh ấy!
Dù không giấu được nỗi đau buồn mất mát lớn, nhưng thấy hoàn cảnh gia đình tài xế Vũ khó khăn, ông Nguyễn Văn Khoảnh (cha ruột nạn nhân Ngọc) đã xin Hội đồng Xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo...
Sa-di là lớp mầm non của Phật giáo, là những thế hệ kế thừa sự nghiệp của Phật giáo. Nên công tác đào tạo Sa-di là một Phật sự quan trọng và thường xuyên của Giáo hội Phật giáo. Vấn đề của Môn oai nghi Sa-di ngày nay là MẶT TRIỂN KHAI ÁP DỤNG, ví dụ có thể bỏ bài Quanh lò hơ lửa, thêm một vài bài về Sử dụng tin học hay Lái xe chẳng hạn… VÀ NHẤT LÀ PHẢI NGHIÊM – MINH.
Trang 12345678910