NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

Mùng 1 tháng 2 năm Giáp Ngọ 1954, Sư trưởng Minh Đăng Quang của Giáo hội Tăng-già Khất sĩ đã bị bắt. Trước thật tế là ngài đã bị bắt mất tích, KHÔNG RÕ SỐNG HAY CHẾT, và trước khi bị bắt Tổ sư đã họp Tăng dặn dò mọi người ở lại lo tu, để ngài lên núi lửa tu tịnh một thời gian, nên các đệ tử không gọi là ngài đã viên tịch và cũng không gọi là ngài đi tu tịnh, mà đồng lòng gọi thầy vắng bóng, với hy vọng có ngày thầy sẽ trở về. Đây là ý nghĩa của từ “Vắng bóng” trong ngữ cảnh của nó.
Tết không phải là tiết xuân, mà Tết là "dô, dô..." theo cách gọi của bọn đàn ông, còn cánh đàn bà xem Tết trong bếp núc. Nhưng đối với một ông sư thì Tết lại khác nữa... Tât cả những thứ Tết này các cây mai, cành đào đều không biết!
Đúng 19g26’ tối 12/12/2015 giờ Pháp (sáng ngày 13/12 Việt Nam), tiếng búa của vị chủ tọa hội nghị COP21 là Laurent Fabius đã vang lên đánh dấu sự kiện 195 quốc gia đạt được nhất trí về thỏa thuận khí hậu tại COP21.
Trên sách của nhiếp ảnh gia Réhahn, hình ảnh của cụ Bùi Thị Xong hiện lên như một biểu tượng của sự lạc quan, yêu đời trước sự nghèo khó và tuổi già... Giữ lời hứa của mình, anh đã tặng cụ Xong một chiếc thuyền mới sau khi in sách.
Bà rất giàu có, kho tiền núi bạc chả là gì! Bà cụ rất giàu lòng nhân ái. Hàng ngày chúng ta phải đọc bao nhiêu thứ, nào là giết người, nào là cướp của, nào là lừa lọc... nhức hết cả đầu. Ước gì mỗi ngày đọc được những tin tốt lành như thế này!
Chư Tăng, Ni, Phật tử Phật giáo Khất Sĩ Việt Nam thành kính tưởng niệm: Hòa thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Khất Sĩ Thế giới tại Liên bang Mỹ, Hòa thượng Bổn sư của chư Tăng, Ni Giáo đoàn IV Phật giáo Khất Sĩ Việt Nam, Đã xả báo thân vào 22g30’ ngày 03/8/2015 tại Mỹ, Tức khoảng 10g ngày 04/8/2015 tại Việt Nam. KÍNH NGUYỆN GIÁC LINH HÒA THƯỢNG CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC!
Thiền viện Nguyên Thủy sẽ tổ chức Khóa thiền Vipassana Quốc tế “Tứ niệm xứ – Pa Auk năm 2015”, do Thiền sư TEJINDA, quốc tịch Myanmar hướng dẫn, khai mở khóa thiền kể từ ngày 1/8/2015 đến ngày 30/1/2016, gồm 10 khóa thiền, mỗi khóa thiền 10 ngày. Kính mời chư Tăng, Ni, Phật tử và các thiền sinh đăng ký tham dự các khóa tu thiền kể từ ngày ra thông báo này với Ban Tổ chức Thiền viện Nguyên Thủy.
Nguyên tác của Khất sĩ Minh Đăng Quang. Gồm 24 trang vở học trò, viết tay bằng bút bi mực đỏ. Để kỷ niệm bút tích của đức Tổ sư, BBT. Ánh Nhiên Đăng đăng lên file gốc cho mọi người đều có thể xem rõ và in ra nếu cần.
Sơn cho biết lúc đó nhà cũng đang ngập nhưng nghe chị Hằng kêu cứu nên anh bơi sang, cúp cầu dao điện và cùng anh Nghĩa đưa 3 mẹ con chị Hằng ra ngoài. Nhưng nước dâng cao quá, rất may có anh Phong trèo lên gỡ tôn nên đã đưa mẹ con chị Hằng ra được.
Giá trị ứng dụng của 13 Phật ngôn là thiết thật đối với cuộc đời tu hành của các nhà khất sĩ. Trước những thăng trầm của cuộc sống, những biến động của đạo đức xã hội, những áp lực trong khi lãnh trách nhiệm quản lý một cơ sở của giáo đoàn, những va chạm không tránh khỏi trong một đời hành đạo, những khó khăn trong việc học hỏi giáo pháp và những xung đột của nội tâm, NHÀ KHẤT SĨ SẼ GIỮ VỮNG ĐƯỢC MÌNH CHỈ BẰNG CÁCH THƯỜNG NIỆM ĐẾN 13 PHẬT NGÔN NÀY. Đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã chuẩn bị cho hàng khất sĩ những bài học rất thiết thật vậy.
Trang 12345678910