NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ / Tấm lòng vàng

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!”… Do tiêu chí đó mà sáng ngày 30/04/2011 (nhằm ngày 14/03 âm lịch), Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng đã tổ chức chuyến đi từ thiện tại tỉnh Bến Tre, để trao tặng 260 phần quà, gồm thực phẩm và nhiều nhu yếu phẩm khác…
...Hỏi hai bạn có suy nghĩ gì khi hành động như vậy, Hiến cười hiền lành: “Triết lý sống của em là NẾU CÓ DỊP THÌ CỨ GIÚP NGƯỜI KHÁC ĐI, RỒI SẼ CÓ NGƯỜI GIÚP LẠI MÌNH. Người ta cứ nói nhịp sống hiện đại làm con người trở nên thờ ơ, nhưng em tin rằng nếu gặp hoàn cảnh tương tự, các bạn trẻ khác cũng sẽ hành động giống như chúng em thôi…”.
Dù định cư ở Mỹ với cuộc sống đầy đủ tiện nghi, trong ông vẫn đau đáu nhớ về những ngày tháng đến trường trong cuộc sống khó khăn, thiếu thốn ở quê nhà Quảng Trị. Ông thông cảm với những sinh viên nơi mái trường xưa ông đã từng học, đang hằng ngày vượt khó, nỗ lực với kết quả cao. Ông dành dụm những đồng lương có được và quyên góp từ bạn bè, các tổ chức từ thiện để lập quỹ Học bổng Minh Bùi, tặng thưởng những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi...
GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN: Mục tiêu của giải thưởng, bên cạnh việc mở ra một sân chơi cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh, còn hướng đến phổ cập quan niệm kinh doanh “hiếu nghĩa – trung thực” của doanh nhân – nhà cách mạng Lương Văn Can.
Aline Rebeaud, nữ họa sĩ người Thụy Sĩ, lần đầu tiên đến Việt Nam trong một chuyến du lịch xuyên Á với chặng dừng chân cuối cùng là Việt Nam. Một buổi tối, cô tình cờ gặp một đứa trẻ đang khóc, nằm lây lất trên đường phố Sài Gòn. Trò chuyện, Aline hiểu thêm về tình cảnh đáng thương của em. Và một sợi dây vô hình đã kết nối trái tim Aline với Việt Nam kể từ đó...
Người phụ nữ ấy từ Hải Dương vào Đồng Nai thăm bà con, gặp một người đàn ông mang di chứng chất độc da cam có đứa con trai bị bại liệt, đứa con gái bị bệnh tâm thần. Tất cả mọi người đều bất ngờ khi chị quyết định ở lại Đồng Nai để bắt đầu quãng đời làm mẹ, làm vợ đầy cực nhọc của mình. Đã 14 năm qua, chị Nguyễn Thị Lanh vẫn chưa hề có một phút giây nghĩ quyết định của mình là sai lầm.
Hôm chúng tôi đến, sau cơn mưa rừng hôm trước, nước Khe Rào còn sâu và chảy xiết. Qua một bãi đá bồi sau những trận lũ chừng 20m, 15 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 người đen nhẻm, cởi hết quần áo, cho toàn bộ sách vở vào một túi ni-long rồi thổi căng lên, hì hục bơi qua đoạn sông rộng khoảng 15m...
Khi trở lại căn nhà siêu vẹo, nơi cô Mến và bé Trường tá túc, chúng tôi rất bất ngờ vì tấp nập khác thường. Con đường đất đỏ trước nhà nay nối dài một hàng những xe hơi và xe máy với đủ biển số từ các nơi. Số người đến ngày một đông khiến căn nhà nhỏ bé lại thêm phần chật chội... (21/09/2009)
Ngay sau khi hoàn cảnh của cô giáo Võ Thị Mến và bé Mai Xuân Trường 5 tuổi (ở ấp Ninh Lộc, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh) được đăng tải trên Dân Trí, rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc và gửi tiền, quà ủng hộ gia đình cô giáo và cháu bé. (19/09/2009)
Chưa bao giờ cậu bé 5 tuổi lại nhận được nhiều quà đến thế. Cậu bé ôm ngay đồ chơi ra một góc nhà mần mò tìm hiểu. Duy có hộp bánh Trung Thu là em không hề ngó đến vì “chẳng biết nó là cái gì, ăn thế nào”. Sống trong cảnh túng thiếu, bánh Trung Thu là thứ hàng hóa xa xỉ với gia đình em. Có lẽ, nếu thay vào đó là ký đường hay gói kẹo, chắc em sẽ mừng hơn. (17/09/2009)
Trang 45678910