NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ / Tấm lòng vàng

HỌ ĐÃ GÌN GIỮ ĐƯỢC TRUYỀN THỐNG LAO ĐỘNG CHÂN CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH, ĐIỀU NÀY RẤT ĐÁNG TRÂN TRỌNG, PHỔ BIẾN.
Nghĩa trang Anh Hài, hay còn gọi với cái tên khác là Nghĩa trang Bào Thai, nằm ven hữu ngạn sông Hương, đoạn chảy qua thôn Ngọc Hồ, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế.
...Cha tôi mất đi đôi mắt. Ông đã suy sụp, nhiều lần muốn tự vẫn. Những tháng ngày nằm ở Viện 108, ông chợt nghe được tiếng cười của một người đồng đội có chất giọng Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Người thương binh này bị đạn pháo tiện đứt tứ chi, mảnh đạn vạt đi còn một nửa khuôn mặt.
Gần một năm nay, mỗi tháng một lần, cô Nguyễn Thị Tuyết Nga (ngụ ở đường Phan Văn Khỏe, phường 5, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh) lại nấu cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh. Trung bình một lần nấu như vậy khoảng hơn 300 phần cơm, đợt cao điểm lên tới 400 phần. Cùng cô Tuyết Nga thực hiện công việc nghĩa tình này còn có các bạn tình nguyện viên.
Ông tên Phạm Thế Cường, chủ nhân Thư viện Gia đình Phạm Thế Cường tại số 282, đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Hơn 30 năm qua, không những chỉ đam mê đọc và sưu tầm sách, ông còn có tâm nguyện cao quý là góp một phần công sức xây dựng văn hóa Đọc Sách cho cộng đồng, đặc biệt là cho thế hệ trẻ...
Nếu có dịp đến Thành Nam, bạn hãy dành thời gian đến quán phở Chị Béo nếm thử món phở sinh viên giá 5.000 đồng, để thấy cái dân dã, bình dị của Thành phố Dệt. Hơn thế nữa, bạn sẽ còn cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện, cởi mở của người dân Thành Nam đối với mọi du khách.
Dũng cảm cứu người, cứu bạn khỏi bàn tay của tử thần cũng là việc làm của nhiều tấm gương người tốt trong cuộc sống. Nhưng hành động của 2 bé trai, 1 chưa đầy 6 tuổi và 1 chưa đầy 4 tuổi cứu bạn mình thoát khỏi tử thần ở khối 7 thị trấn Đô Lương vẫn là câu chuyện khiến nhiều người cảm phục.
Lò luyện thi của ông Lê Ngọc Xuân 75 tuổi, ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, một nơi có cơ sở vật chất bình thường, không quảng cáo rầm rộ nhưng tỉ lệ thí sinh đỗ Đại học, Cao đẳng từ lò luyện thi này lại không hề nhỏ.
Từ nhiều năm nay, Trường ĐH Võ Trường Toản đã hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho hàng ngàn lượt thí sinh và phụ huynh khi đến dự thi tuyển sinh CĐ, ĐH tại điểm trường này, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh an tâm dự thi.
Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2012 do Báo Giác Ngộ tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ đón tiếp hàng ngàn lượt thí sinh và phụ huynh từ các tỉnh, thành về Tp. HCM trong thời gian từ 28/6 đến 11/7/2012.