NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ / Tấm lòng vàng

GƯƠNG LƯƠNG THIỆN --- Nhặt phế liệu cả ngày được 15.000 đồng, bà cụ Tính dành nửa số tiền mua gạo đem về nhà. Ngóng bà ở ngõ, đứa cháu ngoại 10 tuổi học lớp 1 đói lả đứng dựa vào tường. Cả ngày, cu cậu mới được ăn một gói mì tôm…
Ngày 15/7/2006, người ta tìm thấy một bé trai bị bỏ rơi trong vườn nhà ông Hồ Lân tại thôn 3, xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam với tình trạng thân lấm máu, bị kiến và con vật nào đó nhấm mất một chân phải và bộ phận sinh dục... THIENNHAN.INFO
Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh vừa ký quyết định về việc tuyển bổ sung đào tạo Đại học cấp phân đội cho thí sinh Ngô Văn Thuận vào Trường Sĩ Quan Tăng – Thiết Giáp.
HỌ ĐÃ GÌN GIỮ ĐƯỢC TRUYỀN THỐNG LAO ĐỘNG CHÂN CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH, ĐIỀU NÀY RẤT ĐÁNG TRÂN TRỌNG, PHỔ BIẾN.
Nghĩa trang Anh Hài, hay còn gọi với cái tên khác là Nghĩa trang Bào Thai, nằm ven hữu ngạn sông Hương, đoạn chảy qua thôn Ngọc Hồ, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế.
...Cha tôi mất đi đôi mắt. Ông đã suy sụp, nhiều lần muốn tự vẫn. Những tháng ngày nằm ở Viện 108, ông chợt nghe được tiếng cười của một người đồng đội có chất giọng Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Người thương binh này bị đạn pháo tiện đứt tứ chi, mảnh đạn vạt đi còn một nửa khuôn mặt.
Gần một năm nay, mỗi tháng một lần, cô Nguyễn Thị Tuyết Nga (ngụ ở đường Phan Văn Khỏe, phường 5, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh) lại nấu cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh. Trung bình một lần nấu như vậy khoảng hơn 300 phần cơm, đợt cao điểm lên tới 400 phần. Cùng cô Tuyết Nga thực hiện công việc nghĩa tình này còn có các bạn tình nguyện viên.
Ông tên Phạm Thế Cường, chủ nhân Thư viện Gia đình Phạm Thế Cường tại số 282, đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Hơn 30 năm qua, không những chỉ đam mê đọc và sưu tầm sách, ông còn có tâm nguyện cao quý là góp một phần công sức xây dựng văn hóa Đọc Sách cho cộng đồng, đặc biệt là cho thế hệ trẻ...
Nếu có dịp đến Thành Nam, bạn hãy dành thời gian đến quán phở Chị Béo nếm thử món phở sinh viên giá 5.000 đồng, để thấy cái dân dã, bình dị của Thành phố Dệt. Hơn thế nữa, bạn sẽ còn cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện, cởi mở của người dân Thành Nam đối với mọi du khách.
Dũng cảm cứu người, cứu bạn khỏi bàn tay của tử thần cũng là việc làm của nhiều tấm gương người tốt trong cuộc sống. Nhưng hành động của 2 bé trai, 1 chưa đầy 6 tuổi và 1 chưa đầy 4 tuổi cứu bạn mình thoát khỏi tử thần ở khối 7 thị trấn Đô Lương vẫn là câu chuyện khiến nhiều người cảm phục.
Trang 12345678910