NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ / Tấm lòng vàng

Người phụ nữ ấy từ Hải Dương vào Đồng Nai thăm bà con, gặp một người đàn ông mang di chứng chất độc da cam có đứa con trai bị bại liệt, đứa con gái bị bệnh tâm thần. Tất cả mọi người đều bất ngờ khi chị quyết định ở lại Đồng Nai để bắt đầu quãng đời làm mẹ, làm vợ đầy cực nhọc của mình. Đã 14 năm qua, chị Nguyễn Thị Lanh vẫn chưa hề có một phút giây nghĩ quyết định của mình là sai lầm.
Hôm chúng tôi đến, sau cơn mưa rừng hôm trước, nước Khe Rào còn sâu và chảy xiết. Qua một bãi đá bồi sau những trận lũ chừng 20m, 15 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 người đen nhẻm, cởi hết quần áo, cho toàn bộ sách vở vào một túi ni-long rồi thổi căng lên, hì hục bơi qua đoạn sông rộng khoảng 15m...
Khi trở lại căn nhà siêu vẹo, nơi cô Mến và bé Trường tá túc, chúng tôi rất bất ngờ vì tấp nập khác thường. Con đường đất đỏ trước nhà nay nối dài một hàng những xe hơi và xe máy với đủ biển số từ các nơi. Số người đến ngày một đông khiến căn nhà nhỏ bé lại thêm phần chật chội... (21/09/2009)
Ngay sau khi hoàn cảnh của cô giáo Võ Thị Mến và bé Mai Xuân Trường 5 tuổi (ở ấp Ninh Lộc, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh) được đăng tải trên Dân Trí, rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc và gửi tiền, quà ủng hộ gia đình cô giáo và cháu bé. (19/09/2009)
Chưa bao giờ cậu bé 5 tuổi lại nhận được nhiều quà đến thế. Cậu bé ôm ngay đồ chơi ra một góc nhà mần mò tìm hiểu. Duy có hộp bánh Trung Thu là em không hề ngó đến vì “chẳng biết nó là cái gì, ăn thế nào”. Sống trong cảnh túng thiếu, bánh Trung Thu là thứ hàng hóa xa xỉ với gia đình em. Có lẽ, nếu thay vào đó là ký đường hay gói kẹo, chắc em sẽ mừng hơn. (17/09/2009)
Trong nhà căn nhà mục nát và chắp vá, đập vào mắt chúng tôi một hình ảnh nát lòng: một đứa trẻ chưa tròn 5 tuổi đang đút từng thìa cơm cho người mẹ nằm thoi thóp trên chiếc võng cũ. Thấy khách đến, đứa bé mặc bộ đồ lấm lem vội khoanh tay lễ phép cúi chào rồi quay lại tiếp tục đút cơm cho mẹ... (16/09/2009)
Nhân loại xưa nay đều quý trọng sự thiện. Nên Phật pháp đã dùng sự thiện để tiếp dẫn người người đến Chân lý tối hậu. Đây chính là đất dụng võ cho Trang Tấm Lòng Vàng trên AND_. Hôm nay, ngày 07/10/2011, sau gần 1 tháng triển khai Ánh Nhiên Đăng, xin được trân trọng ra mắt trang này, và nó chẳng của riêng đời hay đạo, mà nó là của chung mọi tấm lòng, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống con người!...
Dòng người tấp nập tiến về chùa Pabaantad, thuộc phía Bắc Thái Lan, để bày tỏ lòng tôn kính đối với ngài Phra Dharmawisuthimongkol, một vị Trưởng lão Hòa thượng đã viên tịch vào ngày 31-1 ở tuổi 97.
Con đã từng đến trong đời này, và con rất ngoan! "Đấy là lời nói cuối cùng của một em bé tám tuổi, và được khắc lại trên bia mộ em.
Qua bao nhiêu kiếp sống, người ta cứ Lo Làm Ăn, loay hoay với cái bị thịt biết đi này, thử hỏi đời sống đó có bao nhiêu ý nghĩa? Bởi không tu nên nay bất hạnh bị bệnh tật, nghèo đói… Khi hết bất hạnh thì sao, có phải là lại lăng xăng ăn ngủ, mặc áo, soi gương, đi qua đi lại xem có ai ngắm… hay không? Ối chao, cả nghèo và giàu đó đều rất chán ngán!
Trang 567891011