NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ / Tấm lòng vàng

Trong nhà căn nhà mục nát và chắp vá, đập vào mắt chúng tôi một hình ảnh nát lòng: một đứa trẻ chưa tròn 5 tuổi đang đút từng thìa cơm cho người mẹ nằm thoi thóp trên chiếc võng cũ. Thấy khách đến, đứa bé mặc bộ đồ lấm lem vội khoanh tay lễ phép cúi chào rồi quay lại tiếp tục đút cơm cho mẹ... (16/09/2009)
Nhân loại xưa nay đều quý trọng sự thiện. Nên Phật pháp đã dùng sự thiện để tiếp dẫn người người đến Chân lý tối hậu. Đây chính là đất dụng võ cho Trang Tấm Lòng Vàng trên AND_. Hôm nay, ngày 07/10/2011, sau gần 1 tháng triển khai Ánh Nhiên Đăng, xin được trân trọng ra mắt trang này, và nó chẳng của riêng đời hay đạo, mà nó là của chung mọi tấm lòng, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống con người!...
Dòng người tấp nập tiến về chùa Pabaantad, thuộc phía Bắc Thái Lan, để bày tỏ lòng tôn kính đối với ngài Phra Dharmawisuthimongkol, một vị Trưởng lão Hòa thượng đã viên tịch vào ngày 31-1 ở tuổi 97.
Con đã từng đến trong đời này, và con rất ngoan! "Đấy là lời nói cuối cùng của một em bé tám tuổi, và được khắc lại trên bia mộ em.
Qua bao nhiêu kiếp sống, người ta cứ Lo Làm Ăn, loay hoay với cái bị thịt biết đi này, thử hỏi đời sống đó có bao nhiêu ý nghĩa? Bởi không tu nên nay bất hạnh bị bệnh tật, nghèo đói… Khi hết bất hạnh thì sao, có phải là lại lăng xăng ăn ngủ, mặc áo, soi gương, đi qua đi lại xem có ai ngắm… hay không? Ối chao, cả nghèo và giàu đó đều rất chán ngán!
...Nhận được khoản tiền từ độc giả Báo điện tử VTC News trị giá hơn 10 triệu đồng, ông Chiều xúc động chẳng nói lên lời. Cả đời ông bòn mót từng mẩu măng rừng kiếm sống, chẳng bao giờ dám mơ có được khoản tiền lớn như thế. Ông biết rằng, căn bệnh này chẳng thể chữa khỏi được, nhưng với số tiền này, ông cũng sẽ quyết tâm đưa con xuống bệnh viện một chuyến xem sao.
Trang 5678910