NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

Sinh ra không có hai cánh tay như mọi người, cô bé Honh ở Gia Lai bị dân làng xem là “con ma” với những ánh mắt kỳ thị. Nhưng qua thời gian, Honh đã chứng minh cho mọi người thấy em không chỉ là một người bình thường mà còn là người có NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG!
Em Nguyễn Viết Hưng là học sinh lớp 2A, Trường Tiểu Học Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa. Thật thiệt thòi cho cậu bé có khuôn mặt khôi ngô, nhanh nhẹn ấy vì em không có đôi tay đầy đủ như những người khác.
Thừa ủy nhiệm Ban Thường Trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Ban Tăng Sự Trung Ương hướng dẫn việc tổ chức An cư kiết Hạ PL.2557 - DL.2013 tại Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành trong cả nước.
Ban Biên Tập AND_ trích đăng nơi đây 6 bài văn tác bạch trong Khóa tu Truyền thống Khất Sĩ lần thứ 10 vừa rồi để ai cần sử dụng thì có tư liệu tham khảo. Những bài văn này tuy có hơi khách sáo, nhưng phải thừa nhận rằng văn tác bạch là một thể loại văn học đặc biệt của Phất giáo, mà chất khách sáo không thể không có trong loại văn này...
Để giúp cho Tăng Ni Hệ phái Khất Sĩ vừa theo kịp đà phát triển của Giáo hội, vừa duy trì được nét đặc thù của Hệ phái, năm 2010 chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ bắt đầu tổ chức các khóa tu truyền thống định kỳ cho chư Tăng 6 Giáo đoàn tu tập. Trải qua 9 khóa do các giáo đoàn luân phiên tổ chức, đến nay đã là khóa tu thứ 10, do Giáo đoàn IV đăng cai tổ chức. Khóa tu lần thứ 10 này được khai mạc vào ngày 13/4/2013, hôm nay là ngày bế mạc khóa tu, thay mặt Ban Thư Ký, chúng tôi xin báo cáo Tổng kết Khóa tu Truyền thống Khất Sĩ lần thứ 10, để chư tôn đức và đại chúng được liễu tri.
Nội quy và Thời khóa biểu của Khóa Tu Truyền Thống Khất Sĩ lần thứ 10.
Phật giáo Khất Sĩ Việt Nam gần đây mỗi năm có 3 khóa tu mùa Xuân, mùa Thu và mùa Đông, ngoài mùa Hạ để an cư. Đến nay Khóa Tu Truyền Thống Khất Sĩ đã vào khóa thứ 10, được Giáo đoàn IV đăng cai tổ chức tại TX. Ngọc Thiền, Tp. Đà Lạt, từ ngày 13/04/2013 đến ngày 20/04/2013.
“Các pháp sanh diệt trống rỗng” là một nhận định khái quát cả hiện tượng và bản chất của các pháp. Đây là một nhận thức Bát-nhã thuần túy theo tinh thần Phật dạy.
Hòa thượng Giác Dũng Trưởng Giáo đoàn III hệ phái Phật giáo Khất Sĩ đã viên tịch vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 5 tháng 4 năm 2013 (nhằm ngày 25/2/Quý Tỵ) tại TX. Ngọc Quang, trụ thế: 74 năm, hạ lạp: 44 năm. Linh quan sẽ tôn trí tại Giảng đường Minh Đăng Quang – Tịnh xá Ngọc Quang, địa chỉ số 22 đường Đoàn Thị Điểm, phường Thắng Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak. Lễ Nhập Quan vào lúc 8 giờ sáng ngày 6/4/2013 (26/2/Quý Tỵ). 7 giờ sáng ngày 11/4/2013 (2/3/Quý Tỵ) cử hành Lễ Truy Niệm và cung tống linh quan trà-tỳ tại Tp. Nha Trang.
Nhằm tạo điều kiện và thuận duyên cho hàng Phật tử tại gia có sự hiểu biết đúng về giáo lý Phật-đà, “Học cho sự lý thông đôi nẻo, tu để giác mê tỏ một nguồn.”, đáp ứng nhu cầu học Phật không biết mỏi mệt, năm nay tại Tịnh xá Lộc Uyển sẽ dạy 5 môn gồm: Kinh Tứ Thập Nhị Chương, Kinh Hạnh Phúc, Kinh Hiền Nhân, Kinh Pháp Cú và Kinh Na-tiên Tỳ-kheo.