NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

"...Người đọc cuốn Tâm Toàn Giác này phải đọc với cái tâm khát khao chơn lý tuyệt đích, tức khát khao sự đắc đạo là sự đạt cái Tâm chơn không Vô hình, thời mau lãnh ngộ. Nói một cách khác, phải dùng Huệ dùng Giác mà đọc, mà không dùng Thức dùng Ngã là cái thuộc về Ham muốn chấp trước che lấp Tâm không. Nói một cách khác nữa là đứng trong tâm rỗng không lòng Tham hoàn toàn với sự thoát ly bản ngã hình thức Tôn giáo mà đọc thì ngộ đạo ngay." --- Tỳ-kheo GIÁC LÝ, tháng 11/1964.
Ngày nay, trong những điều kiện nghiên cứu sử rộng rãi, chúng ta có thể thấy được một số điều không chính xác trong MINH ĐĂNG QUANG PHÁP GIÁO của Hàn Ôn. Để bổ túc cho những điều sai sót đó của Minh Đăng Quang Pháp Giáo, bài viết này sẽ nêu ra và cố gắng đính chính khách quan. Mong rằng trang sử đạo của Phật giáo Khất Sĩ sẽ được trong sáng, đúng đắn hơn.
Lên được đỉnh Everest không quan trọng, quan trọng là THẮNG ĐƯỢC CHÍNH MÌNH!
Đại Lễ Phật đản là một trong những Đại lễ quan trọng của Tăng Ni, Phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để kính mừng Đại lễ Phật đản đã được Cơ quan Unessco Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận là một trong những ngày Lễ hội Tôn giáo của Thế giới, Ban Thường Trực Hội Đồng Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm lần thứ 2637 năm ngày đức Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật đản sanh như sau:
Sinh ra không có hai cánh tay như mọi người, cô bé Honh ở Gia Lai bị dân làng xem là “con ma” với những ánh mắt kỳ thị. Nhưng qua thời gian, Honh đã chứng minh cho mọi người thấy em không chỉ là một người bình thường mà còn là người có NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG!
Em Nguyễn Viết Hưng là học sinh lớp 2A, Trường Tiểu Học Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa. Thật thiệt thòi cho cậu bé có khuôn mặt khôi ngô, nhanh nhẹn ấy vì em không có đôi tay đầy đủ như những người khác.
Thừa ủy nhiệm Ban Thường Trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Ban Tăng Sự Trung Ương hướng dẫn việc tổ chức An cư kiết Hạ PL.2557 - DL.2013 tại Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành trong cả nước.
Ban Biên Tập AND_ trích đăng nơi đây 6 bài văn tác bạch trong Khóa tu Truyền thống Khất Sĩ lần thứ 10 vừa rồi để ai cần sử dụng thì có tư liệu tham khảo. Những bài văn này tuy có hơi khách sáo, nhưng phải thừa nhận rằng văn tác bạch là một thể loại văn học đặc biệt của Phất giáo, mà chất khách sáo không thể không có trong loại văn này...
Để giúp cho Tăng Ni Hệ phái Khất Sĩ vừa theo kịp đà phát triển của Giáo hội, vừa duy trì được nét đặc thù của Hệ phái, năm 2010 chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ bắt đầu tổ chức các khóa tu truyền thống định kỳ cho chư Tăng 6 Giáo đoàn tu tập. Trải qua 9 khóa do các giáo đoàn luân phiên tổ chức, đến nay đã là khóa tu thứ 10, do Giáo đoàn IV đăng cai tổ chức. Khóa tu lần thứ 10 này được khai mạc vào ngày 13/4/2013, hôm nay là ngày bế mạc khóa tu, thay mặt Ban Thư Ký, chúng tôi xin báo cáo Tổng kết Khóa tu Truyền thống Khất Sĩ lần thứ 10, để chư tôn đức và đại chúng được liễu tri.
Nội quy và Thời khóa biểu của Khóa Tu Truyền Thống Khất Sĩ lần thứ 10.