NỐI TRUYỀN THÍCH-CA CHÁNH PHÁP, ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM.

Đạo Phật Khất Sĩ

Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM trân trọng kính thông báo và cung thỉnh chư tôn đức cựu sinh viên Học viện các khóa từ I đến VII hoan hỷ quang lâm về Thiền viện Vạn Hạnh – Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM, vào lúc 8 giờ ngày 23/8/2013 (ngày 17/7 Quý Tỵ) để tham dự: – Lễ Tiểu tường của cố Đại lão Hòa thượng Viện trưởng sáng lập. – Buổi họp mặt truyền thống Hội Cựu Sinh Viên HVPGVN tại Tp. HCM.
Một xe khách chở 31 người lao từ cầu Trúc Khê xuống sông, nước từ bên ngoài tràn qua cánh cửa khiến xe chìm dần. Hành khách hoảng loạn. Khúc sông sâu chừng 2 mét, chiếc xe cũng chưa chìm hẳn, các anh công nhân đang sửa đường ở trên cầu vội nhảy xuống dòng sông đục ngầu cứu người bị kẹt ở bên trong...
Đến nay, chỉ còn nửa năm nữa là kỷ niệm 60 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng. Trong sự chuẩn bị cho đại lễ này, nhân mùa An cư năm 2013, Hội đồng Giáo phẩm Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức tọa đàm về đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Tham gia tọa đàm, chúng tôi cố gắng trình bày về những nét đặc thù của đức Tổ sư, qua quá trình tìm hiểu, cảm nghiệm về ngài... (ĐÂY LÀ BÀI THAM LUẬN GỞI VỀ TRỄ, NÊN KHÔNG PHẢI LÀ BÀI CHÍNH THỨC CỦA HỘI THẢO, AND_ ĐĂNG LÊN ĐỂ QUÝ ĐỌC GIẢ THAM KHẢO.)
Qua bài NGUỒN KHẤT SĨ NAM VIỆT của Tổ sư Minh Đăng Quang, có NHỮNG THÔNG TIN CĂN BẢN ĐÃ ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH, mà không ai có thể nói khác đi được... Ban Biên Tập AND_ trân trọng mời quý đọc giả cùng tìm hiểu.
Ánh Nhiên Đăng trân trọng giới thiệu đến quý Tăng Ni và Phật tử toàn văn của văn kiện HIẾN CHƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM tu chỉnh lần thứ V tại Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VII, diễn ra tại thành phố Hà Nội trong 2 ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2012. Hiến chương này gồm có 13 chương, 71 điều, với nhiều nội dung mới. Thiết nghĩ quý Tăng Ni và Phật tử Việt Nam đều nên tham khảo qua bản Hiến chương này, để từ đó biết cách tu tập và sinh hoạt đúng với định hướng của Giáo hội.
Cô chó Kabang nổi tiếng với hành động xả thân cứu chủ đã trở về Philippines sau đợt phẫu thuật kéo dài đến 8 tháng tại Mỹ với kinh phí do các cư dân mạng trên thế giới vận động.
"...Người đọc cuốn Tâm Toàn Giác này phải đọc với cái tâm khát khao chơn lý tuyệt đích, tức khát khao sự đắc đạo là sự đạt cái Tâm chơn không Vô hình, thời mau lãnh ngộ. Nói một cách khác, phải dùng Huệ dùng Giác mà đọc, mà không dùng Thức dùng Ngã là cái thuộc về Ham muốn chấp trước che lấp Tâm không. Nói một cách khác nữa là đứng trong tâm rỗng không lòng Tham hoàn toàn với sự thoát ly bản ngã hình thức Tôn giáo mà đọc thì ngộ đạo ngay." --- Tỳ-kheo GIÁC LÝ, tháng 11/1964.
Ngày nay, trong những điều kiện nghiên cứu sử rộng rãi, chúng ta có thể thấy được một số điều không chính xác trong MINH ĐĂNG QUANG PHÁP GIÁO của Hàn Ôn. Để bổ túc cho những điều sai sót đó của Minh Đăng Quang Pháp Giáo, bài viết này sẽ nêu ra và cố gắng đính chính khách quan. Mong rằng trang sử đạo của Phật giáo Khất Sĩ sẽ được trong sáng, đúng đắn hơn.
Lên được đỉnh Everest không quan trọng, quan trọng là THẮNG ĐƯỢC CHÍNH MÌNH!
Đại Lễ Phật đản là một trong những Đại lễ quan trọng của Tăng Ni, Phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để kính mừng Đại lễ Phật đản đã được Cơ quan Unessco Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận là một trong những ngày Lễ hội Tôn giáo của Thế giới, Ban Thường Trực Hội Đồng Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm lần thứ 2637 năm ngày đức Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật đản sanh như sau: